Vì sao chủ tịch phường ở Đồng Nai bị cách chức?


Chủ nhật, 20/12/2020 | 02:48


Cùng sự kiện

Chủ tịch UBND phường An Hòa (Đồng Nai) đã buông lỏng quản lý, để xảy ra tình trạng phân lô bán nền xây dựng trái phép, không phép phức tạp trên địa bàn.

Chủ tịch UBND phường An Hòa (Đồng Nai) đã buông lỏng quản lý, để xảy ra tình trạng phân lô bán nền xây dựng trái phép, không phép phức tạp trên địa bàn.

Một góc dãy nhà xây dựng trái phép tại phường An Hòa - Ảnh: Plo.vn

Ngày 19/12, UBND TP Biên Hòa (Đồng Nai) ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức với ông Phan Thanh Sắc - Chủ tịch UBND phường An Hòa - do để xảy ra xây dựng trái phép tại địa phương.

Với cương vị chủ tịch UBND phường, ông Sắc được xác định thiếu trách nhiệm trong quản lý, lãnh đạo điều hành giai đoạn 2018-2020. Trong đó đã buông lỏng quản lý, để xảy ra tình trạng phân lô bán nền xây dựng trái phép, không phép phức tạp trên địa bàn.

Trước đó, vào tháng 11 vừa qua, ông Sắc cũng đã bị chủ tịch UBND TP.Biên Hòa ký quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày. Mục đích là để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm vì để xảy ra xây dựng trái phép ở thửa đất 393, tờ bản đồ số 28, phường An Hòa.

Cụ thể, ông Sắc đã để xảy ra vụ xây dựng trái phép 35 căn nhà liền kề trên đất nông nghiệp nhưng lại không hề biết gì.

Theo đó, thửa đất 393 tờ bản đồ số 28 thuộc phường An Hòa có diện tích hơn 3.000m², chỉ có 150m² đất thổ cư, diện tích còn lại là đất nông nghiệp.

Dù vậy, từ năm 2018, chủ đứng tên quyền sử dụng đất của khu đất này bất ngờ chia nhỏ khu đất ra làm nhiều lô, làm đường hẻm và xây cất gần 40 căn nhà liền kề với quy mô xây dựng mỗi căn gồm 1 tầng trệt và 1 tầng lầu.

Đến giữa năm 2019, khu nhà liền kề này gần như hoàn thiện. Chủ đầu tư kéo hệ thống điện nước vào khu nhà này rồi rao bán với giá khoảng 1 tỷ đồng/1 căn.

Tháng 6/2019, UBND phường An Hòa ban hành quyết định xử phạt ông Giang về hành vi tự ý chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép và buộc ông Giang khôi phục hiện trạng ban đầu.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vi-sao-chu-tich-phuong-o-dong-nai-bi-cach-chuc-a350003.html