Vì sao cựu trưởng Phòng Cảnh sát hình sự ở Bắc Kạn bị khai trừ Đảng?


Thứ 5, 22/09/2022 | 10:46


Cùng sự kiện

Tỉnh ủy Bắc Kạn vừa quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Lưu Văn Vinh, cựu Trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Bắc Kạn.

Cụ thể, ông Lưu Văn Vinh bị xác định trong quá trình công tác đã can thiệp, bao che vi phạm. Ông này còn có mối quan hệ, thường xuyên liên lạc với một số cá nhân trong vụ án tổ chức đánh bạc và một số người có nhân thân xấu, từng có tiền án, tiền sự mà không vì phục vụ yêu cầu công tác.

vi sao cuu truong phong canh sat hinh su o bac kan bi khai tru dang
Hình minh họa.

Ngoài ra, ông Vinh cũng bị xác định chưa nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện quy chế làm việc của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội và quy chế làm việc của Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh.

Tỉnh ủy Bắc Kạn đánh giá vi phạm của cựu trưởng phòng Lưu Văn Vinh gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm mất uy tín của bản thân và tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị nơi người này sinh hoạt, công tác.

Với những vi phạm nêu trên, ngày 28/6, cựu thượng tá Lưu Văn Vinh bị Bộ trưởng Công an kỷ luật bằng hình thức tước danh hiệu công an nhân dân.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vi-sao-cuu-truong-phong-canh-sat-hinh-su-o-bac-kan-bi-khai-tru-dang-a551869.html