Vì sao giám đốc cơ sở cai nghiện ma túy Tiền Giang bị cảnh cáo?


Thứ 3, 28/03/2023 | 16:12


Cùng sự kiện

Tiền Giang cảnh cáo ông Nguyễn Hoàng Thanh -Giám đốc cơ sở cai nghiện ma túy có nhiều vi phạm trong công tác.

Ngày 28/3, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Tiền Giang đã ra quyết định cảnh cáo đối với giám đốc cơ sở cai nghiện ma túy (thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh) Nguyễn Hoàng Thanh, Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ (nhiệm kỳ 2020-2022), theo VOV.

Đồng thời, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thi hành kỷ luật khiển trách đối với Chi ủy Chi bộ Cơ sở cai nghiện ma túy Tiền Giang nhiệm kỳ 2020-2022 và đề nghị bác bỏ kết quả bầu cử của Đại hội nhiệm kỳ 2022-2025, tiến hành bầu lại.

vi sao giam doc co so cai nghien ma tuy tien giang bi canh cao
Cơ sở cai nghiện ma túy Tiền Giang. (Nguồn: Nhân Dân)

TTXVN thông tin, theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Tiền Giang, Giám đốc Nguyễn Hoàng Thanh đã vi phạm quy chế làm việc của Đảng ủy Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, chưa lãnh đạo chi bộ cơ sở cai nghiện ma túy Tiền Giang thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị theo chức năng, nhiệm vụ đã được phân công.

Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 Nguyễn Hoàng Thanh không thực hiện đúng quy chế làm việc; không lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức họp chi bộ và chi ủy nhiều tháng; lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức họp chi bộ không đúng thành phần theo hướng dẫn; không xây dựng kế hoạch và tổ chức sinh hoạt chuyên đề hằng quý theo quy định; lãnh đạo, chỉ đạo về công tác chuẩn bị nhân sự và tổ chức bầu cử Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 không đúng quy chế bầu cử.

Bên cạnh đó, giám đốc cơ sở cai nghiện ma túy Tiền Giang Nguyễn Hoàng Thanh không tổ chức họp cơ quan theo Quy chế làm việc đã đề ra; để một số cán bộ, nhân viên của đơn vị tạm ứng tiền trong thời gian dài nhưng không có giải pháp cụ thể để thu hồi.

Đồng thời, ông cũng buông lỏng lãnh đạo, thiếu kiểm tra việc thực hiện các cam kết hoàn ứng của các cá nhân đã tạm ứng; cố ý mạo danh nhà thầu chỉ đạo cấp dưới để ứng tiền tiêu xài cá nhân, làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người khác.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vi-sao-giam-doc-co-so-cai-nghien-ma-tuy-tien-giang-bi-canh-cao-a570289.html