Vì sao giám đốc và phó giám đốc bệnh viện Mắt TP.HCM bị bắt?


Thứ 2, 08/02/2021 | 08:27


Cùng sự kiện

Giám đốc và phó giám đốc bệnh viện Mắt TP.HCM đã có sai phạm về đấu thầu liên quan đến việc nâng giá thiết bị thủy tinh thể nhân tạo.

Giám đốc và phó giám đốc bệnh viện Mắt TP.HCM đã có sai phạm về đấu thầu liên quan đến việc nâng giá thiết bị thủy tinh thể nhân tạo. 

Ngày 8/2, văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra (C01) bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại bệnh viện Mắt TP.HCM.

Cơ quan điều tra cũng khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Minh Khải - Giám đốc bệnh viện Mắt TP.HCM, để điều tra về tội danh vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Đồng thời cơ quan điều tra cũng ra quyết định khởi tố, thực hiện lệnh bắt tạm giam các bị can: Võ Thị Chinh Nga - Phó giám đốc bệnh viện Mắt TP.HCM; Phí Duy Tiến - nguyên Phó giám đốc và một nguyên trưởng khoa của bệnh viện.

Cơ quan điều tra xác định, ông Khải và các bị can nói trên đã có sai phạm về đấu thầu liên quan đến việc nâng giá thiết bị thủy tinh thể nhân tạo.

Bệnh viện Mắt TP.HCM. (Ảnh: Tiền Phong)

Trước đó, ngày 4/11, cơ quan điều tra đã thực hiện khám xét bệnh viện Mắt TP.HCM, thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến vụ án.

Ông Nguyễn Minh Khải được bổ nhiệm làm Giám đốc bệnh viện mắt TP.HCM vào tháng 9/2017, thay cho người tiền nhiệm hết nhiệm kỳ. Trước đó, ông Khải được biết đến với vai trò là Phó giám đốc bệnh viện Nguyễn Trãi.

Sau khi bổ nhiệm, ông Nguyễn Minh Khải nhiều lần bị phản ánh về việc không đủ tiêu chuẩn, trình độ chuyên môn. Mặt khác, các gói thầu về thiết bị y tế, trong đó gói thầu về thủy tinh thể nhân tạo tại bệnh viện mắt TP.HCM, cũng đã nhận được nhiều phản ánh trái chiều của các nhà thầu trong năm 2019 và đầu năm nay.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra, làm rõ.

Việt Hương (T/h)