Vì sao nữ giám đốc 33 tuổi xinh đẹp bị Công an Nghệ An truy tìm?


Thứ 3, 08/06/2021 | 08:32


Cùng sự kiện

Công an xác định, Trần Thị Sâm đã chiếm đoạt hơn 44 tỷ đồng của các doanh nghiệp và các cá nhân rồi bỏ trốn.

Ngày 7/6, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Sâm (SN 1988) trú tại khối Vĩnh Yên, phường Đông Vĩnh, TP. Vinh để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bước đầu, CQĐT Công an tỉnh Nghệ An xác định, số tiền mà bà Trần Thị Sâm chiếm đoạt của các doanh nghiệp và cá nhân lên đến hơn 44 tỷ đồng.

vi sao nu giam doc 33 tuoi xinh dep bi cong an nghe an truy tim
Bà Trần Thị Sâm. Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp/ VNN

Hiện nữ giám đốc này đã rời khỏi nơi cư trú, công an Nghệ An thông báo đến toàn bộ người dân để xác minh và truy tìm Trần Thị Sâm.

Theo đó, Sâm là Giám đốc Công ty CP Thương mại Tổng hợp Mạnh Khang có trụ sở tại khối 9, phường Hồng Sơn, TP. Vinh. Công ty của Sâm đăng ký ngành nghề kinh doanh là xây dựng công trình, buôn bán vật liệu xây dựng, vận tải hàng hoá đường bộ, kinh doanh khách sạn, dịch vụ cầm đồ, buôn bán xăng dầu và các sản phẩm liên quan.

Công ty của Sâm chỉ có 1 kế toán và không có hoạt động kinh doanh. Kế toán này có nhiệm vụ xuất hóa đơn đầu ra theo yêu cầu của Sâm.

Nữ giám đốc này đã đưa thông tin gian dối về kinh doanh xăng dầu nhưng thực tế không có lợi nhuận phát sinh, lôi kéo, huy động vốn của nhiều người, thực chất là lấy tiền của người đầu tư sau để trả cho người đầu tư trước. Khi chiếm đoạt tài sản, Sâm nhanh chân bỏ trốn.

Bước đầu, CQĐT Công an tỉnh Nghệ An xác định, số tiền mà bà Trần Thị Sâm chiếm đoạt của các doanh nghiệp và cá nhân lên đến hơn 44 tỷ đồng.

Liên quan tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 7/6, Công an huyện Con Cuông phát đi thông báo về việc một số nạn nhân tại địa phương bị lừa đảo bằng thủ đoạn tinh vi từ nhóm người tự xưng “nhân viên ngân hàng”.

Trước đó, ngày 4/6, Công an huyện Con Cuông nhận được trình báo của một người dân về việc bị nhóm người xưng là nhân viên ngân hàng giới thiệu về một khoản vay hấp dẫn mà mình là người may mắn được thụ hưởng. Tin tưởng vào những lời đường mật của nhóm “nhân viên ngân hàng kia”, người dân đồng ý vay và đóng bảo hiểm rủi ro cho gói vay này. Tuy nhiên, sau khi bị mất 1.815.000 đồng phí bảo hiểm, thứ họ nhận lại được là một mớ giấy lộn kèm 1 thẻ cứng “không rõ là thẻ gì”.

Công an huyện Con Cuông cảnh báo đây là thủ đoạn lừa đảo mới. Hiện cơ quan chức năng phát hiện trên địa bàn có nhiều nạn nhân bị lừa đảo bằng hình thức này. Bởi vậy, Công an đã đưa ra cảnh báo để người dân biết, cảnh giác.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vi-sao-nu-giam-doc-33-tuoi-xinh-dep-bi-cong-an-nghe-an-truy-tim-a503211.html