Vì sao ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý, tiếp tục gửi tiền ủng hộ người nghèo An Giang?


Thứ 5, 15/04/2021 | 04:27


Cùng sự kiện

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, sẽ gửi cho TP Châu Đốc (tỉnh An Giang) 180 triệu đồng để xây 3 căn nhà cho người nghèo thay vì chỉ có 2 căn nhà như trước đây.

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, sẽ gửi cho TP Châu Đốc (tỉnh An Giang) 180 triệu đồng để xây 3 căn nhà cho người nghèo thay vì chỉ có 2 căn nhà như trước đây.

Dòng trạng thái được ông Đoàn Ngọc Hải đăng tải lên trang cá nhân. Ảnh: Người lao động

Theo báo Dân Trí, chiều ngày 14/4, ông Đoàn Ngọc Hải viết trên trang cá nhân, cho biết, vừa nhận được cuộc điện thoại của ông Lê Văn Nưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang. Ông Lê Văn Nưng gọi điện xin lỗi về việc để chậm trễ xây nhà cho người nghèo ở TP Châu Đốc. Đồng thời, ông Nưng cũng ngỏ lời mời ông Hải về An Giang hoặc đích thân ông Nưng lên TP.HCM để được dùng cơm chung với nhau.

Cũng trong cuộc trao đổi này, ông Lê Văn Nưng cho rằng An Giang còn rất nhiều hộ nghèo cần phải được giải quyết ngay về nhu cầu nhà ở. Ngoài ra huyện Tịnh Biên còn nhiều hộ khó khăn.

Theo báo Người lao động, trong cuộc nói chuyện, ông Hải cũng nhìn nhận bản thân có sai vì nóng nảy trong bài viết trên facebook. Sau khi nhận lời dùng cơm, ông Hải nói sẽ gửi cho TP Châu Đốc 180 triệu đồng để xây 3 căn nhà cho người nghèo thay vì chỉ có 2 căn nhà trước đây. Đồng thời, hứa sẽ chuyển khoản 500 triệu đồng để giúp cho bà con nghèo ở huyện miền núi, biên giới Tịnh Biên có vốn làm ăn nhưng không tính lãi như đề xuất của lãnh đạo Tỉnh ủy An Giang.

"Tôi thật sự cảm động vì ông Hải đã chấp nhận đề xuất của tôi về việc hỗ trợ tiền cho phụ nữ nghèo người dân tộc Khmer ở huyện Tịnh Biên để bà con có số vốn làm ăn mà không phải chịu lãi. Khi nào ông Hải chuyển khoản 180 triệu đồng thì chúng tôi sẽ chỉ đạo cho TP Châu Đốc tiến hành xây ngay 3 căn nhà cho dân nghèo vì đây là nguồn tiền xã hội hóa. Tinh thần là mình lo cho người nghèo thôi và ông Hải cũng đồng ý với tôi về điều này", ông Lê Văn Nưng chia sẻ, báo Người lao động đưa tin.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vi-sao-ong-doan-ngoc-hai-doi-y-tiep-tuc-gui-tien-ung-ho-nguoi-ngheo-an-giang-a362555.html