Vì sao Phó ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM đột xuất đi nước ngoài?


Thứ 4, 16/01/2019 | 08:04


Cùng sự kiện

Trong đơn xin nghỉ việc đột xuất, ông Hoàng Như Cương- Phó Trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM nói nguyên nhân là vì gia đình "có biến cố xảy ra".

Trong đơn xin nghỉ việc đột xuất, ông Hoàng Như Cương- Phó Trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM nói nguyên nhân là vì gia đình "có biến cố xảy ra".

Ông Hoàng Như Cương- Phó Trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM vừa bị Đảng ủy khối dân - chính - đảng TP.HCM đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy Ban do đi nước ngoài khi chưa được sự cho phép của các cấp thẩm quyền thành phố.

Theo đó, ông Cương được xác định đi nước ngoài từ nửa đầu tháng 12/2018 và đến nay chưa trở về. Trước khi đi, ông Cương đã có đơn viết tay gửi Trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị xin nghỉ việc đột xuất, trong đó ông xin không hưởng lương từ ngày 10/12 đến hết 31/12/2018.

Ông Hoàng Như Cương. Ảnh: Dân Trí

Theo báo Vietnamnet, trong đơn xin nghỉ việc đột xuất, ông Cương cho biết đã nhiều lần làm đơn xin nghỉ việc, trong đó lần cuối là ngày 16/11/2018. Trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị cũng đã có văn bản báo cáo UBND TP về việc ông đơn phương xin nghỉ việc.

Ông Cương làm đơn xin nghỉ với lý do gia đình gặp sự cố cần giải quyết; các con ông đang học tập và sinh sống ở nước ngoài gặp nhiều vấn đề khó khăn và không tự giải quyết được.

“Các con tôi đang học tập và sinh sống tại Mỹ hiện đang gặp nhiều vấn đề khó khăn về tinh thần và đời sống mà bản thân các con tôi không thể tự giải quyết được. Việc này tôi trình bày ngắn gọn trong đơn xin nghỉ phép đi nước ngoài từ ngày 16/1/2019 đến ngày 9/2/2019 nhưng chưa được giải quyết”, nội dung trong đơn của ông Cương.

Về công việc, ông Cương trình bày đã làm xong báo cáo các công việc được giao phụ trách trước khi nghỉ theo yêu cầu của Trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị. Trong đó, ông đã báo cáo kết quả công việc tại dự án tuyến metro số 2 và số 5; giải trình kết luận của Thanh tra TP và Kiểm toán Nhà nước về tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên).

Theo báo Dân Trí, ông Cương cũng đã làm xong bản kiểm điểm cá nhân sau thanh tra theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Ông Cương nhận thấy bản thân đã cơ bản thực hiện xong các nhiệm vụ được phân công với vai trò giúp việc cho Trưởng ban và thực hiện đầy đủ trách nhiệm cá nhân trong việc giải trình các nội dung thanh tra và kiểm toán tại tuyến metro số 1.

“Do đó, trong thời gian nghỉ việc đột xuất không lương, tôi đề nghị Trưởng BQL ĐSĐT có văn bản báo cáo UBND TP về việc tôi xin nghỉ việc để đi nước ngoài đột xuất mà không kịp chờ xin quyết định của UBND TP” – ông Cương viết trong đơn.

Ngoài ra, ông Cương cũng đề nghị tiếp tục giải quyết cho ông được nghỉ việc theo đơn nghỉ việc đơn phương gửi ngày 16/11/2018 theo đúng quy định của Luật Viên chức.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vi-sao-pho-ban-quan-ly-duong-sat-do-thi-tphcm-dot-xuat-di-nuoc-ngoai-a259517.html