Vì sao phó Tổng thống Mike Pence không tham gia lễ chia tay ông Donald Trump?


Thứ 4, 20/01/2021 | 02:59


The Hill cho biết phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng nhiều quan chức đảng Cộng hoà đã từ chối tham gia lễ chia tay Tổng thống Donald Trump.

The Hill cho biết phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng nhiều quan chức đảng Cộng hoà đã từ chối tham gia lễ chia tay Tổng thống Donald Trump.

Mới đây, phó Tổng thống Mike Pence đã từ chối lời mời tham gia lễ chia tay Tổng thống đương nhiệm Donald Trump vào sáng 20/1 (theo giờ Mỹ) tại Căn cứ quân sự Andrews. Nguyên là bởi ông Pence sẽ có mặt tại lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden trong cùng ngày.

Phó Tổng thống Mike Pence sẽ không tham dự lễ chia tay Tổng thống Donald Trump. Ảnh: USA Today

Được biết, ông Donald Trump dự kiến sẽ rời căn cứ Andrews vào lúc 8h để tới biệt thự riêng Mar-a-Lago ở Palm Beach, Florida, nơi ông và vợ sẽ sống sau khi kết thúc nhiệm kỳ.

Ông Trump trước đó đã tuyên bố sẽ không tới dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm. Theo đó, vợ chồng ông sẽ phá vỡ truyền thống lâu năm khi không có mặt tiếp đón gia đình tân tổng thống tại hành lang Nhà Trắng và cùng họ đi đến điện Capitol.

Hai quan chức cấp cao của đảng Cộng hoà là Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell và Lãnh đạo thiểu số Hạ viện Kevin McCarthy cũng không có kế hoạch tham gia lễ chia tay tổng thống Mỹ. Cả 2 nghị sĩ đều nhận lời mời đến dự lễ nhậm chức của tổng thống đắc cử trong cùng ngày.

Do đó, có buổi lễ chia tay ông Trump có thể được thực hiện chủ yếu bởi các thành viên gia đình ông và những phụ tá thân cận. Việc các đảng viên Cộng hoà, bao gồm cả phó Tổng thống Mike Pence, từ chối tham gia buổi lễ đã phần nào cho thấy khoảng cách giữa ông Trump và chính đảng của mình.

Nhà Trắng hiện từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này. Trong khi đó, một cựu quan chức từng làm trong chính quyền ông Trump dự đoán sẽ có khoảng 200 tham gia lễ chia tay ông. 

Minh Hạnh (Theo The Hill)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vi-sao-pho-tong-thong-mike-pence-khong-tham-gia-le-chia-tay-ong-donald-trump-a353268.html