Vì sao Phó Trưởng ban Dân tộc HĐND Quảng Trị bị cách tất cả chức vụ trong Đảng?


Thứ 5, 09/06/2022 | 10:08


Cùng sự kiện

Do có nhiều vi phạm trong quản lý đất đai, ngân sách nhà nước, ông Hồ Quốc Hương, Phó Trưởng ban Dân tộc của HĐND tỉnh Quảng Trị bị cách hết chức vụ trong Đảng.

Ngày 8/6, Tỉnh ủy Quảng Trị xác nhận, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị đã quyết định thi hành kỷ luật ông Hồ Quốc Hương, Đảng ủy viên Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Phó Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh; nguyên Huyện ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch UBND xã Linh Thượng (huyện Gio Linh) bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

vi sao pho truong ban dan toc hdnd quang tri bi cach tat ca chuc vu trong dang
Ông Hồ Quốc Hương. Ảnh: Tuổi Trẻ

Quyết định thi hành kỷ luật này dựa trên đề nghị của UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị và bản tự kiểm điểm của ông Hồ Quốc Hương. Quá trình xem xét đề nghị của UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhận thấy, trong thời gian giữ chức Huyện ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch UBND xã Linh Thượng (huyện Gio Linh), ông Hồ Quốc Hương có nhiều khuyết điểm, vi phạm.

Khuyết điểm, vi phạm của ông Hồ Quốc Hương liên quan đến công tác quản lý đất đai, ngân sách nhà nước; trong thời gian là cán bộ lãnh đạo của cơ quan chính quyền các cấp, ông Hương đã có khuyết điểm, vi phạm về kê khai tài sản, thu nhập hàng năm.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy xác định, những khuyết điểm, vi phạm của ông Hồ Quốc Hương là nghiêm trọng, có việc rất nghiêm trọng làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, mất uy tín cá nhân.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vi-sao-pho-truong-ban-dan-toc-hdnd-quang-tri-bi-cach-tat-ca-chuc-vu-trong-dang-a540446.html