Vì sao Thành ủy TP. HCM vẫn chưa giải quyết nguyện vọng từ chức lần 2 của ông Đoàn Ngọc Hải


Thứ 7, 13/07/2019 | 10:43


Cùng sự kiện

Mặc dù đã hơn 1 tháng sau khi gửi đơn từ chức lần 2, thế nhưng nguyện vọng của ông Hải vẫn chưa được Thành ủy TP HCM giải quyết.

Mặc dù đã hơn 1 tháng sau khi gửi đơn từ chức lần 2, thế nhưng nguyện vọng của ông Hải vẫn chưa được Thành ủy TP. HCM giải quyết.

Ông Đoàn Ngọc Hải khi còn là Phó Chủ tịch UBND quận 1. Ảnh: VietNamNet

Sáng 4/6 Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến trao quyết định điều động ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) về giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên.

Việc điều động này được xem là một diễn biến bất ngờ, dư luận càng bất ngờ hơn khi ngay chiều cùng ngày, ông Hải đã nộp đơn xin từ chức vì tự nhận thấy bản thân không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo.

Tuy nhiên, dù đã hơn một tháng sau khi gửi đơn từ chức, nguyện vọng của ông Hải vẫn chưa được phía Thành ủy TP. HCM giải quyết.

Bên lề kỳ họp HĐND TP.HCM đang diễn ra, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TP. HCM Nguyễn Hồ Hải đã có những trao đổi liên quan đến việc giải quyết nguyện vọng của ông Đoàn Ngọc Hải.

Ngày 12/7, Infonet thông tin, ông Nguyễn Hồ Hải cho biết, hiện Sở Nội vụ vẫn đang trong thời gian trình Ban cán sự Đảng UBND TP.

“Sau khi Ban cán sự Đảng có ý kiến mới chuyển sang Ban tổ chức Thành ủy” – ông Hồ Hải nói, đồng thời cho biết “về nguyên tắc chưa có kết quả, nhưng cũng nhanh thôi”. Theo quy định, ông Hải là cán bộ thuộc diện quản lý của Thành ủy nên cơ quan này sẽ là nơi quyết định đối với các đề nghị của ông Hải.

Trước đó, ngày 6/6, theo thông tin trên VTC News, ông Huỳnh Cách Mạng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành uỷ TP.HCM cho biết, đơn vị đã nhận được đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải. Phía Ban Tổ chức Thành uỷ TP. HCM sẽ tham mưu và xử lý đúng các quy định của tổ chức cán bộ.

Chia sẻ về vấn đề trên với VTC News, ông Nguyễn Hồ Hải, Trưởng Ban Tổ chức Thành uỷ TP.HCM bày tỏ quan điểm: Nếu nhận được đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải sẽ tham mưu cho Thường trực Thành uỷ xử lý đúng theo các quy định.

Theo ông Hải, về nguyên tắc đơn từ chức sẽ do Sở Nội vụ TP. HCM xử lý tham mưu trước cho Thường trực UBND TP.HCM. Sau đó, Thường trực UBND TP.HCM sẽ trình lên Thành uỷ để tiếp tục có những bước xử lý theo quy định trong công tác cán bộ.

Trong một diễn biến khác, thông tin trên báo Lao Động, tại buổi tiếp xúc cử tri quận Thủ Đức sáng ngày 20/6, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, TP. HCM ghi nhận những đóng góp của ông Hải khi đã cùng với quận và lãnh đạo các phường lập lại trật tự đô thị.

Tuy nhiên, trong công tác đô thị của quận 1 cũng có sai phạm trong những năm 2016, 2017, 2018 bắt nguồn từ việc cấp phép xây dựng sai quy định, vượt thẩm quyền, cấp phép sai độ cao, mật độ xây dựng sai. Và những giấy phép xây dựng này do ông Đoàn Ngọc Hải ký. Trách nhiệm này thuộc về cơ quan tham mưu của quận, cụ thể là Phòng Quản lý Đô thị quận 1.

“Tất nhiên sai phạm này có trách nhiệm của cán bộ phòng tham mưu và vừa qua một số cán bộ cũng đã bị xử lý trách nhiệm. Tuy nhiên, là phó chủ tịch phụ trách lĩnh vực, anh Hải cũng phải chịu trách nhiệm về những sai phạm này", Báo Lao Động dẫn lời Bí thư Nhân.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vi-sao-thanh-uy-tp-hcm-van-chua-giai-quyet-nguyen-vong-tu-chuc-lan-2-cua-ong-doan-ngoc-hai-a284079.html