Vì sợ cô đơn, người phụ nữ sẵn lòng nộp phạt 3,6 tỷ đồng chỉ để được sinh 7 con


Thứ 6, 26/02/2021 | 04:15


Cùng sự kiện

Trong khi nhiều phụ nữ không muốn có con thì một nữ doanh nhân Trung Quốc lại sẵn lòng nộp phạt 3,6 tỷ đồng để được sinh 7 con.

Trong khi nhiều phụ nữ không muốn có con thì một nữ doanh nhân Trung Quốc lại sẵn lòng nộp phạt 3,6 tỷ đồng để được sinh 7 con.

Theo hãng tin SCMP, nữ doanh nhân 37 tuổi Zhang Rongrong cùng chồng mình đã có với nhau tới 7 người con (5 trai, 2 gái), đứa lớn nhất đã 14 tuổi còn nhỏ nhất chỉ mới 1 tuổi. Được biết, việc có quá nhiều con như vậy đã vi phạm chính sách của Trung Quốc, khuyến khích mỗi gia đình không nên đẻ quá 2 con. Theo đó, vợ chồng cô Zhang đã phải nộp phạt "phí hỗ trợ xã hội" cho chính quyền địa phương vì điều này. 

Một gia đình Trung Quốc đã nộp 3,6 tỷ đồng tiền phạt để sinh 7 con. Ảnh minh hoạ: Getty

Chia sẻ về vấn đề này, cô Zhang không những không phàn nàn mà còn sẵn lòng nộp phạt cho chính phủ. Người phụ nữ 37 tuổi cho biết cô muốn có nhiều con vì sợ cảm giác cô đơn. Cụ thể, cô Zhang nói: "Khi chồng tôi đi công tác và các con lớn của tôi đi học ở trường, ít nhất tôi vẫn còn những đứa khác bên mình. Sau này, khi tôi già đi, chúng cũng có thể thường xuyên về thăm tôi".

Bên cạnh đó, nữ doanh nhân 37 tuổi tiết lộ người con thứ 7 sẽ là người con cuối cùng cô sinh bởi chồng cô đã đi thắt ống dẫn tinh vào năm 2019. Theo đó, cô Zhang khẳng định cô đã ổn định và chuẩn bị sẵn sàng về tài chính trước khi sinh con để đảm bảo cả 7 người con của mình có cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc. 

Được biết, từ năm 1979, Trung Quốc từng công bố chính sách yêu cầu mỗi gia đình chỉ được đẻ 1 con để giảm tốc độ gia tăng dân số. Tới năm 2015, chính phủ Bắc Kinh đã quyết định ngừng chính sách này và khuyến khích các gia đình đẻ không quá 2 con. Dù vậy, nhiều phụ nữ cũng không muốn sinh quá nhiều, thậm chí có những người còn không muốn có con. Trong năm 2019, tỷ lệ sinh tại Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 70 năm do tình trạng này. 

Tuy nhiên, cũng có những cặp vợ chồng như Zhang Rongrong mong muốn có nhiều hơn 2 con. Theo đó, họ phải đóng thêm phí để đảm bảo những người con của họ nhận được sự công nhận và bảo hộ của xã hội. Trong trường hợp của vợ chồng cô Zhang, khoản phí họ phải nộp lên tới hơn 1 triệu nhân dân tệ (khoảng 3,6 tỷ VNĐ).

Minh Hạnh (Theo Insider)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vi-so-co-don-nguoi-phu-nu-san-long-nop-phat-36-ty-dong-chi-de-duoc-sinh-7-con-a357354.html