Vỉa hè quận Tây Hồ đã thông thoáng, người dân vô tư đi dạo


Thứ 2, 30/10/2017 | 16:23


Cùng sự kiện

Sau nhiều phản ánh về việc các cửa hàng bán hoa, bán trà đá lấn chiếm vỉa hè tại quận Tây Hồ, Hà Nội cơ quan chức năng đã vào cuộc xử lý giành lại vỉa hè cho người đi bộ.

Tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để buôn bán trên địa bàn quận Tây Hồ, Hà Nội, đã không còn, khi mới đây cơ quan chức năng đã ra quân xử lý giành lại vỉa hè cho người đi bộ.

Tối 30/10, hầu hết những tuyến đường như: Thanh Niên, Nghi Tàm, Âu Cơ, Nguyễn Đình Thi… không còn tình trạng người dân bày bán hàng hóa, để xe lộn xộn lấn chiếm vỉa hè.


Tại chợ hoa Quảng An người dân đã thực hiện nghiêm quy định, thu dọn toàn bộ hoa quả và bàn ghế để trả lại vỉa hè cho người đi bộ.


Bà Hà bán trà đá gần chợ Quảng An cho biết: “Mới đây được cơ quan chức năng nhắc nhở không lấn chiếm vỉa hè cho nên tất cả các hộ buôn bán ở đây đã làm theo đúng quy định cùng lùi vào trong và nhường đường cho người đi bộ”.


Không còn tình trạng những quán trà đá lấn chiếm vỉa hè, các cặp đôi thường chọn những khu vực lý tưởng tại Hồ Tây để đi dạo.
Nhiều địa điểm tại Hồ Tây cũng được trang bị cây bán nước tự động,hạn chế việc lấn chiếm vỉa hè.
Trước đây đoạn đường này luôn tấp nập các sạp hàng hoa quả nay đã thông thoáng, sạch đẹp.
Tình trạng bán hàng trên vỉa hè tại đường Âu Cơ đã không còn sau khi công an quận Tây Hồ ra quân xử lý. 

Công Minh

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/via-he-quan-tay-ho-da-thong-thoang-nguoi-dan-vo-tu-di-dao-a207274.html