Video: 25 phách gỗ đinh hương lậu trên xe của một vị sếp


Thứ 6, 04/07/2014 | 06:03


(ĐSPL) - Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng số 2, thuộc Chi cục Kiểm lâm Nghệ An vừa bắt giữ một xe ô tô 7 chỗ ngồi, chở gỗ đinh hương lậu...

(ĐSPL) - Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng số 2, thuộc Chi cục Kiểm lâm Nghệ An vừa bắt giữ một xe ô tô 7 chỗ ngồi, chở gỗ đinh hương lậu được cho là của một lãnh đạo đồn biên phòng đóng trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.

Chiều ngày 2/7, Đội Kiểm lâm cơ động nhận được tin báo, có 2 xe ô tô vận chuyển gỗ đinh hương từ Đồn Biên phòng Mỹ Lý (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) về xuôi. 16h cùng ngày, lực lượng kiểm lâm đã mật phục tại địa bàn xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An). Tại đây, các kiểm lâm viên phát hiện và bắt giữ xe ô tô 7 chỗ hiệu Mitsubishi Pajero mang BKS: 37A – 064.42 đang vận chuyển một khối lượng lớn gỗ đinh hương đi từ hướng huyện biên giới Kỳ Sơn về TP Vinh.

Trên đường đưa xe về trụ sở, lái xe đã bỏ trốn. Trao đổi với PV báo ĐS&PL, ông Phạm Văn Thái, Đội trưởng đội KLCĐ và PCCC rừng số 2 cho biết: "Ngay sau khi nhận được tin báo có hai xe chở gỗ lậu của một lãnh đạo đồn biên phòng đang xuất phát từ trụ sở Đồn biên phòng Mỹ Lý – đóng trên địa bàn huyện Kỳ Sơn (Nghệ An), chúng tôi đã tổ chức mật phục, bắt quả tang số gỗ không rõ nguồn gốc trên. Nhưng đến thời điểm này, vẫn chưa thấy xuất hiện xe chở gỗ lậu thứ 2. Có thể, phát hiện cơ quan chức năng đang vây bắt nên chiếc xe thứ hai đã không vận chuyển gỗ về xuôi như dự định. Hiện, chúng tôi đang chờ lái xe ra trình báo để kiểm đếm chính xác khối lượng gỗ trên chiếc xe vừa bị bắt, cũng như làm rõ nguồn gốc, danh tính chủ số gỗ lậu trên”.

16h ngày 3/7/2014, lực lượng kiểm lâm tiến hành đo đạc kiểm đếm số gỗ đinh hương, trong lúc lái xe vẫn không có mặt. Kết quả kiểm đếm phát hiện 25 phách gỗ đinh hương quý hiếm có chiều dài từ 50 - 70cm, rộng chừng 30cm, độ dày 7 - 10cm.

Hồ sơ đăng ký xe cho thấy, chiếc xe mang BKS: 37A – 064.42 của Công ty TNHH Thiết bị và xây dựng Hùng Lĩnh, có địa chỉ tại 37B, Nguyễn Thái Học, TP Vinh.

Nhiều nhiều người có mặt chứng kiến khẳng định, chiếc xe này từ lâu đã được một vị lãnh đạo Đồn Biên phòng Mỹ Lý sử dụng đi lại thường xuyên từ Kỳ Sơn về TP Vinh. Có nhân chứng cho biết, trước khi chiếc xe bị bắt, họ nhìn thấy vị lãnh đạo đồn này ngồi trong xe ô tô.

Hiện, lực lượng kiểm lâm đang tiến hành lập hồ sơ xử lý và truy lùng chiếc xe chở gỗ lậu thứ 2.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/video-25-phach-go-dinh-huong-lau-tren-xe-cua-mot-vi-sep-a39516.html