Bác sĩ gắp ra hơn 60 con giun ký sinh trong mắt người phụ nữ


Thùy Dung

Chủ nhật, 03/12/2023 | 15:37


Cùng sự kiện

Đến bệnh viện đi khám, người phụ nữ được các bác sĩ gắp ra 40 con giun khỏi mắt phải và hàng chục con ở mắt trái.

Mới đây, một bệnh viện mắt ở Côn Minh, Vân Nam, Trung Quốc đã tiếp nhận một bệnh nhân nữ ở độ tuổi 50. Sau khi kiểm tra sơ bộ, bác sĩ nhìn dưới kính hiển vi, trên bề mặt mắt bệnh nhân có rất nhiều ký sinh trùng. Khi mở mí mắt ra, những ký sinh trùng giống như sợi chỉ trắng không ngừng quằn quại.

Guan Jie, bác sĩ điều trị tại bệnh viện, chuyên gia về bệnh khô mắt và bệnh giác mạc, cho biết hơn 40 con giun đã được lấy ra khỏi mắt phải của bệnh nhân và hàng chục con ở mắt trái. Tổng cộng có hơn 60 con giun ký sinh trong mắt bệnh nhân.

Video-Hot - Bác sĩ gắp ra hơn 60 con giun ký sinh trong mắt người phụ nữ

Guan Jie cho biết: "Trường hợp phổ biến nhất mà tôi từng thấy chỉ có hơn 10 con giun, nhưng trường hợp bệnh nhân này có hơn 60 con giun là tương đối hiếm và mỗi con trong số đó đều là một con giun trưởng thành".
Được biết, bệnh nhân cảm thấy khó chịu ở mắt, khi dụi mắt thì có "vật thể lạ rơi" ra ngoài. Khi thấy con giun trên tay mình, cô vội vàng đến bệnh viện.

Để đảm bảo rằng mọi ký sinh trùng có thể được loại bỏ hoàn toàn và tránh nhiễm trùng thứ cấp, bác sĩ Guan Jie đã cẩn thận trong quá trình loại bỏ ký sinh trùng, mất khoảng nửa giờ để loại bỏ tất cả các ký sinh trùng có thể nhìn thấy bằng mắt thường trong mắt bệnh nhân.

Xem thêm: Thấy nhà bừa bộn, cô gái xem camera phát hiện con vật bò sát hoang dã lang thang ở phòng ngủ

Video-Hot - Bác sĩ gắp ra hơn 60 con giun ký sinh trong mắt người phụ nữ (Hình 2).

Theo báo cáo, những con giun trưởng thành được lấy ra khỏi mắt bệnh nhân, không thể loại trừ khả năng trong mắt vẫn còn sót trứng nên người bệnh cần được tái khám thường xuyên. Guan Jie cho biết, bệnh nhân không bị ruồi cắn mà có thể nhiễm trùng do dụi mắt trực tiếp sau khi tiếp xúc với chó mèo có ấu trùng ký sinh trùng trên người.

Bác sĩ khuyến cáo, khi nhà bạn có nuôi thú cưng thì nên tẩy giun định kỳ. Rửa tay kịp thời sau khi tiếp xúc gần với vật nuôi. Tránh dụi mắt làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Thùy Dung (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/video-bac-si-gap-ra-hon-60-con-giun-ky-sinh-trong-mat-nguoi-phu-nu-a601865.html