Video: Cá sấu vùng vẫy đối diện sự tấn công của bầy sư tử và cái kết


Bảo An

Thứ 3, 26/09/2023 | 13:29


Cùng sự kiện

Khi đang nằm phơi nắng trên bờ đầm lầy, một con cá sấu bất ngờ trở thành đối tượng tấn công của một đàn sư tử. Một cuộc chiến giữa 2 loài động vật hung dữ bậc nhất thế giới hoang dã đã diễn ra.

Video-Hot - Video: Cá sấu vùng vẫy đối diện sự tấn công của bầy sư tử và cái kết

Đoạn video được quay lại trên đồng cỏ Busanga ở Zambia, nơi có Vườn quốc gia Kafue. Trải rộng gần 36.260 km2, đây là công viên quốc gia lớn thứ hai trên thế giới. Công viên có gần 160 loài động vật có vú khác nhau, trong đó có khoảng 200 con sư tử. Sông Kafue chảy qua công viên cũng nổi tiếng với những con cá sấu sông Nile khổng lồ.

Theo Nature is Metal, những con cá sấu máu lạnh thỉnh thoảng phải rời sông để sưởi ấm và phơi nắng trên vùng đất khô. Khi làm vậy, chúng sẽ phải phó mặc cho những kẻ săn mồi đang rình mò gần đó.

Trong môi trường sông nước ở Châu Phi, không có gì nguy hiểm hơn cá sấu sông Nile. Tuy nhiên, khi ở trên cạn, chúng không còn đứng đầu chuỗi thức ăn, đặc biệt nếu có một đàn sư tử đói đang ở gần đó. Đây chính xác là những gì đã xảy ra với một con cá sấu trên thảo nguyên Zambian.

Đoạn clip được nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Muhammad Mulla chia sẻ trên trang Instagram Nature is Metal ghi lại cảnh một bầy sư tử cái khoảng chục con đang lang thang kiếm ăn quanh cánh đồng khô cằn.

Khoảng một nửa trong số chúng là con trưởng thành, còn lại là sư tử non.

Xem thêm: Video: Cá sấu tranh mồi với hổ và cái kết bất ngờ

Trong quá trình săn mồi, đàn sư tử đã nhanh chóng phát hiện một con cá sấu nằm phơi mình trong một bãi lầy rộng. Vài con sư tử trưởng thành rón rén đi quanh con cá sấu cho tới khi một trong số chúng dùng vuốt vỗ vào mõm đối phương.

Ngay sau đó, con cá sấu nhảy ra khỏi vũng lầy và vồ lấy sư tử. Tuy nhiên, nhờ lợi thế về số lượng, những con sư tử cái tiếp tục vây quanh, liên tục đánh và cắn khắp mình con cá sấu trong lúc nó xoay vòng tròn để tự vệ. Thậm chí, một con sư tử cái lớn (đeo vòng cổ theo dõi và dường như là thủ lĩnh) cắn vào đuôi cá sấu và kéo lê nó trên cánh đồng. Nó tiếp tục vật lộn với cá sấu, trong khi những con khác trong đàn đi vòng quanh và đánh lạc hướng.

Quá trình hạ gục con cá sấu diễn ra hết sức chậm rãi. Cuối cùng, bầy sư tử đè lên mình cá sấu để con cái đeo vòng tung nhát cắn chí mạng khiến nó bất động. Khi đoạn clip kết thúc, con cá sấu gần như đã chết.

Bảo An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/video-ca-sau-vung-vay-doi-dien-su-tan-cong-cua-bay-su-tu-va-cai-ket-a592644.html