Video: Cận cảnh Syria bắn hạ UAV có gắn bom của khủng bố


Thứ 2, 17/09/2018 | 04:18


Cùng sự kiện

Quân nhân SAA ở phía đông thành phố Latakia đã dùng hỏa lực bắn rơi các máy bay không người lái (UAV) trinh thám do nhóm mặt trận Nusra triển khai.

Quân nhân SAA ở phía đông thành phố Latakia đã dùng hỏa lực bắn rơi các máy bay không người lái (UAV) trinh thám do nhóm mặt trận Nusra triển khai.

Nguồn tin từ lực lượng Ả-rập Syria (SAA) cho rằng việc nhóm khủng bố triển khai vụ tấn công này là do chúng lo sợ SAA đang tổ chức một chiến dịch tấn công quy mô lớn vào Idlib, khu vực được coi là thành trì cuối cùng của lực lượng đối lập và khủng bố.

Trước đây, mặt trận Nusra thường xuyên phóng tên lửa vào các khu vực đã được lập lại hòa bình và nông trại ở bắc Syria nhằm gây hấn.

Idlib nằm ở khu vực biên giới giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ, bị phiến quân chiếm đóng từ năm 2015. Hiện 60% diện tích tỉnh do nhóm Hayat Tahrir Al-Sham thân al-Qaeda kiểm soát. Phần còn lại nằm trong tay lực lượng nổi dậy Mặt trận Giải phóng Quốc gia (NLF) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Binh sĩ Syria thực hiện nhiệm vụ tiêu diệt khủng bố. Ảnh: Sputnik

Khoảng 3 triệu người hiện đang tập trung tại Idlib. Một loạt các thỏa thuận cũng cho phép lực lượng nổi dậy từ các khu vực khác tới đây do chính phủ Syria mải miết củng cố vị thế của mình trên các vùng đất rộng lớn khác.

Tuy nhiên, những động thái mới nhất cho thấy Tổng thống Bashar al-Assad đang hướng sự chú ý về Idlib.

 NGUYỄN QUỲNH (Theo Sputnik)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/video-can-canh-syria-ban-ha-uav-co-gan-bom-cua-khung-bo-a244268.html