Video: Cần cẩu gãy đôi, rơi từ tòa nhà 22 tầng xuống đất khi siêu bão Mangkhut đổ bộ


Thứ 2, 17/09/2018 | 11:45


Cùng sự kiện

Video quay lại khoảnh khắc một trục cần cẩu đổ gãy khỏi một tòa nhà cao tầng đang xây dựng ở Hong Kong (Trung Quốc) khi bão Mangkhut tàn phá hòn đảo này.

Video quay lại khoảnh khắc một trục cần cẩu đổ gãy khỏi một tòa nhà cao tầng đang xây dựng ở Hong Kong (Trung Quốc) khi bão Mangkhut tàn phá hòn đảo này.

Cảnh tượng được ghi lại vào khoảng 1h- 2h chiều ngày 16/9, tại khu vực Tai Kok Tsui, phía tây Mong Kok ở Kowloon, Hong Kong. Video quay từ chung cư gần đó cho thấy trục cần cẩu gãy làm đôi trước khi rơi xuống mặt đất.

Tòa nhà cao tầng trong đoạn clip vẫn đang trong quá trình thi công xây dựng để trở thành một khu chung cư 22 tầng, được dự đoán là sẽ hoàn tất vào tháng 10 năm 2019. Cảnh sát đã sơ tán 40 cư dân nên không ai bị thương trong sự việc.

Được dự đoán là cơn bão mạnh nhất lịch sử từng đe dọa Hong Kong, bão Mangkhut đã khiến đài quan sát tại đất nước này phải phát báo động cấp 10 vào lúc 9h40 ngày 16/9 vừa qua (theo giờ địa phương), khi siêu bão càn quét cả thành phố với những cơn gió mạnh.

Cơn bão này đã gây thiệt hại nghiêm trọng ở Hong Kong và Macau khi làm nhiều bức tường đổ sập, quật tung các giàn giáo được dựng bằng tre, làm vỡ kính cửa sổ và gây ngập lụt ở nhiều nơi. 

Bão Mangkhut đổ bộ Hong Kong. Ảnh: Reuters

Còn ở nam Trung Quốc, gần nửa triệu người đã được sơ tán khỏi 7 thành phố trước khi bão Mangkhut đổ bộ. Trung tâm khí tượng quốc gia Trung Quốc đưa ra cảnh báo đỏ, mức cảnh báo bão nghiêm trọng nhất, cho cơn bão này.

Trước đó, cơn bão Mangkhut đã tấn công phía Bắc Philippines làm 60 người thiệt mạng, sau đó di chuyển tới phía Nam Trung Quốc khiến chính phủ phải ban hành lệnh sơ tán khẩn cấp hơn 2,4 triệu người dân.

NGUYỄN QUỲNH (Theo Telegraph)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/video-can-cau-gay-doi-roi-tu-toa-nha-22-tang-xuong-dat-khi-sieu-bao-mangkhut-do-bo-a244329.html