Video: Cây đa 150 tuổi hồi sinh sau vụ cháy rừng kinh hoàng ở Hawaii


Bảo An

Chủ nhật, 24/09/2023 | 08:20


Cùng sự kiện

Vụ cháy rừng kinh hoàng hồi tháng 8 ở thị trấn Lahaina, quần đảo Hawaii (Mỹ) gây thiệt hại nặng nề, tàn phá hơn 787 ha rừng, hủy hoại tổng cộng 2.207 công trình ở thị trấn Lahiana, ước tính tương đương 5,52 tỷ USD.

Đây là thảm họa tự nhiên chết chóc nhất trong lịch sử bang Hawaii. Lần gần nhất Hawaii hứng chịu thảm họa chết chóc quy mô lớn là vào năm 1960, khi sóng thần ập vào đảo lớn của quần đảo khiến 61 người thiệt mạng. Sinh vật tại địa phương gần như bị thiêu rụi, không còn khả năng sinh tồn từ đống tro tàn.

Nhưng thật bất ngờ khi có một cây đa 150 tuổi đã hồi sinh một cách thần kỳ từ sự chết chóc.

Video-Hot - Video: Cây đa 150 tuổi hồi sinh sau vụ cháy rừng kinh hoàng ở Hawaii

Tờ The Guardian đăng tải video quay cảnh cây đa 150 tuổi ở thị trấn Lahaina, quần đảo Hawaii (Mỹ) hồi sinh kỳ diệu sau vụ cháy rừng kinh hoàng hồi tháng 8. Thân cây đa cổ thụ vốn bị cháy đen trong trận cháy dần mọc ra những lá non xanh đầu tiên.

Người dân địa phương nói cây đa cổ thụ này là “nhịp tim của thị trấn Lahaina”. Kể từ sau vụ cháy, nhiều người làm vườn tại thị trấn đã tình nguyện dành thời rdgian, tâm sức chăm sóc cây đa này.

Xem thêm: Video: Hồi hộp cảnh người dân cứu bé gái rơi từ tầng 4 chung cư

Cơ quan Đất đai và Tài nguyên thiên nhiên Hawaii nhận định những chiếc lá mới mọc của cây là dấu hiệu tích cực cho sự phục hồi.

Theo The Guaian, cây đa trên là món quà của các nhà truyền giáo Ấn Độ, được trồng vào năm 1873. Cây đa được xem là một biểu tượng của thị trấn Lahaina. Người dân thường tổ chức các sự kiện và lễ kỷ niệm cộng đồng gần gốc cây này. Trước vụ cháy, thị trấn đã tổ chức sinh nhật lần thứ 150 cho cây.

Bảo An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/video-cay-da-150-tuoi-hoi-sinh-sau-vu-chay-rung-kinh-hoang-o-hawaii-a592304.html