Video: Chiêm ngưỡng cá Koi đắt nhất thế giới dài hơn 1 mét


Thứ 7, 06/10/2018 | 04:15


Cận cảnh chú cá chép Koi dài hơn 1 mét được bán đấu giá với mức giá kỷ lục 203 triệu Yên (gần 42 tỷ đồng).

Cận cảnh chú cá chép Koi dài hơn 1 mét được bán đấu giá với mức giá kỷ lục 203 triệu Yên (gần 42 tỷ đồng).

Chú cá chép Koi đắt nhất thế giới mang tên S Legend, dài hơn 1m, xuất thân từ dòng Kohaku với 2 màu đỏ - trắng đặc trưng được lai tạo bởi nghệ nhân Nhật Bản, Kentaro Saka, thuộc trại cá Saki ở Hiroshima.

S Legend đã thuộc về nhà sưu tầm YingYing đến từ Đài Loan sau khi chiến thắng một cuộc đấu giá khốc liệt số tiền đấu giá kỷ lục 203 triệu yên (gần 42 tỷ đồng).

Cận cảnh chú cá Koi đắt nhất thế giới.

Đây là một giống cá Koi có màu trắng với những mảng màu đỏ trên thân. Chúng có khả năng sống đến năm 25 tuổi. Chủ sở hữu mới của chú cá hiếm này sẽ có cơ hội lai tạo cá với tiềm năng sản xuất lên đến 500.000 quả trứng, trong đó không quá 5.000 quả sẽ có chất lượng phù hợp để bán.

Người vừa sở hữu S Legend - cô YingYing có kế hoạch để con cá 9 tuổi này tham gia cuộc thi Koi Show Nhật Bản, nơi nó dự kiến ​​sẽ giành chiến thắng.

Mặc dù không có tiền thưởng cho con cá thắng cuộc, uy tín của việc giành danh hiệu 2 năm liên tiếp sẽ vẫn nâng cao danh tiếng của chú cá này, theo ông Tim Waddington, một chuyên gia nghiên cứu cá Koi người Anh.

Vi An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/video-chiem-nguong-ca-koi-dat-nhat-the-gioi-dai-hon-1-met-a246678.html