Video: Chú chó uống rượu say xỉn "gây bão" thu hút hơn 6 triệu lượt xem


Như Quỳnh

Thứ 3, 28/11/2023 | 07:52


Cùng sự kiện

Chú chó Jack ở Nam Jersey đã khiến chủ nhân sốc khi thấy nó đang loạng choạng đi loanh quanh với một chai kem Baileys Irish Cream rỗng dưới chân video về vụ việc dở khóc dở cười đang “gây bão” thu hút gần 6 triệu lượt xem.

Chú chó Jack (5 tuổi) ở Nam Jersey đã khiến chủ nhân sốc khi thấy nó đang loạng choạng đi loanh quanh với một chai kem Baileys Irish Cream rỗng dưới chân

Theo CNN, không chỉ dừng lại ở đó nó còn mở một chai vodka và để nó đổ trên quầy. Tất cả số rượu đó khiến Jack không đứng vững và video về vụ việc dở khóc dở cười đang “gây bão” thu hút gần 6 triệu lượt xem.

Video-Hot - Video: Chú chó uống rượu say xỉn 'gây bão' thu hút hơn 6 triệu lượt xem

Mary, cô chủ của Jack giơ chai Baileys lên trước camera trong video TikTok nói: "Cái này trống rỗng. Có lẽ đã vơi hơn một nửa rồi”. Sau đó cô bước tới chai vodka và nói chai này cũng nhẹ hơn lúc cô rời đi. “Jack, cố gắng bước đi nhé!”, Mary gọi con chó.

“Không buồn cười chút nào, nhưng con chó của tôi say rượu và tôi không biết phải làm gì với điều đó!”, Mary vừa cười vừa nói. Sau đó, Mary đã gọi điện cho cơ quan kiểm soát chất độc trước khi đưa Jack đến bác sĩ thú y. Bác sĩ giữ chú chó qua đêm và truyền dịch để nó có thể bù nước.

Vào buổi sáng hôm sau, bác sĩ thú y nói với người chủ đang lo lắng rằng Jack nhảy xung quanh như thể không hề say rượu. Mary phát hiện ra rằng Jack đã dùng một chiếc ghế dài cạnh cửa sổ để nhảy lên quầy và chộp lấy chai rượu vẫn còn vết cắn quanh nắp. Nữ chủ nhân cho biết cô rất biết ơn vì chú chó vẫn ổn và người dùng TikTok hài hước đề nghị cô nên đổi tên nó.

Lan Hamilton, giáo sư tại Đại học York cho biết, tác dụng của rượu đối với động vật cũng giống như đối với con người ở chỗ nó có thể gây ngộ độc nghiêm trọng. Tuy nhiên, động vật xử lý rượu nhanh hơn con người, bởi nó chỉ mất chưa đầy 30 phút. Điều này đồng nghĩa với việc động vật có nguy cơ ngộ độc rượu cao hơn ngay cả khi nó chỉ tiêu thụ với liều lượng nhỏ.

Ngoài ra, chó cũng có thể bị phụ thuộc vào rượu giống như con người nếu tiếp xúc với rượu lâu dài. 

Xem thêm: Clip: Thấy gà trống "ngang ngược" tung cước đá cháu trai, chú lập tức lao tới xử lý

Hamilton cho biết, giống như con người, chó có thể tận hưởng những tác dụng thư giãn của rượu. Tùy thuộc và tần suất tiếp xúc với rượu sẽ xác định được mức độ mà chúng gặp phải các triệu chứng nghiện rượu khi chúng ngừng uống rượu.

Mặc dù, động vật sẽ không bị “nghiện” giống con người. Tuy nhiên những ảnh hưởng lâu dài của rượu lên động vật cũng khá giống với người, đó là nguy cơ bị phụ thuộc rượu, tổn thương gan, các vấn đề về tim mạch, tăng nguy cơ bị ung thư và tổn thương thần kinh.

Như Quỳnh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/video-chu-cho-uong-ruou-say-xin-gay-bao-thu-hut-hon-6-trieu-luot-xem-a601243.html