Video: Đang quấn chặt con mồi, trăn đá bị linh cẩu tấn công cướp ngay trước miệng


Thứ 3, 20/12/2022 | 09:46


Cùng sự kiện

Hướng dẫn viên Jos Bakker cho biết : "Đây cảnh tượng hiếm thấy. Trong 12 năm làm hướng dẫn viên trên khắp châu Phi, tôi chưa bao giờ trông thấy bất cứ thứ gì tương tự”.

video-dang-quan-chat-con-moi-tran-da-bi-linh-cau-tan-cong-cuop-ngay-truoc-mieng-dspl-1.mp4

Nguồn video: VietNamnet

Theo đoạn video, một con trăn đá Châu Phi đã trườn xuống từ một cành cây và phục kích sẵn trong đám lá khô. Con trăn đá chờ con linh dương con đi qua rồi lao ra tấn công và siết chặt con mồi. Mặc dù ra sức vẫy vùng, nhưng linh dương không thể thoát khỏi vòng cuốn tử thần của trăn đá.

Tuy nhiên, tiếng kêu của linh dương đã thu hút sự chú ý của những con linh cẩu. Ngay lập tức, nó xuất hiện và ngoạm vào đầu linh dương nhằm cướp con mồi của trăn đá. Trăn đá vẫn quyết tâm giữ miếng mồi của mình nên tiếp tục cuộn chặt con mồi. Linh cẩu vẫn kiên nhẫn đi xung quanh, và tìm cách quấy rối để trăn đá phải từ bỏ con mồi của mình.

Một lúc sau, trăn đá dường như ‘đánh mùi’ thấy nguy hiểm nên đã nhả con mồi ra rồi trườn về phía những bụi cây. Linh cẩu chỉ đợi có thế, liền mạng 'chiến lợi phẩm' của mình ra xa để từ từ thưởng thức bữa tiệc.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/video-dang-quan-chat-con-moi-tran-da-bi-linh-cau-tan-cong-cuop-ngay-truoc-mieng-a560915.html