Video: Hai vệt sáng lạ xuất hiện trên bầu trời Philippines


Thứ 4, 31/05/2023 | 08:39


Cùng sự kiện

Người dân Philippines tò mò trước hai vệt sáng kỳ lạ bay trên bầu trời hôm 27/5 (theo giờ địa phương).

Video-Hot - Video: Hai vệt sáng lạ xuất hiện trên bầu trời Philippines

Mới đây, Newsflare đưa tin, nhiều người dân ở thị trấn San Isidro cho biết, họ đã nhìn thấy hiện tượng kỳ lạ trên bầu trời, nhưng không chắc các đối tượng gây ra hiện tượng đó là gì. Raymart Corpez, một nhân chứng đặt câu hỏi: “Đó là một trận mưa sao băng hay là những mảnh vụn rơi xuống?”. Raymart Corpez cũng nói thêm, chúng tôi thấy nó vào khoảng 3h sáng ngày 27/5. Đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy một thứ như thế ở trong thị trấn của chúng tôi.

Trong đoạn video do người dân quay lại có thể thấy, hai vật thể giống như sao chổi phát sáng với “cái đầu” nhấp nháy màu xanh lá cây và màu cam cùng những chiếc đuôi dài thuôn nhọn vụt qua bầu trời đêm ở thị trấn San Isidro, tỉnh Bắc Samar, Philippines trước bình minh ngày 27/5.

Sau khi xem đoạn video nhiều người đã để lại bình luận cho rằng, đây có thể là một mảnh vỡ của tàu vũ trụ hoặc một vệ tinh nhân tạo. Mặc dù vụ việc này đã gây ra sự chú ý của nhiều người, song may mắn là không gây ra xáo trộn nào đến cuộc sống của người dân địa phương.

Trước đó, ngày 25/5, Cơ quan Vũ trụ Philippines (PhilSA) cho biết, họ đang theo dõi các mảnh vỡ có thể rơi xuống sau khi Hàn Quốc đã phóng thành công tên lửa do nước này tự chế tạo để đưa 8 vệ tinh thực nghiệm vào quỹ đạo.

Theo PhilSA, các mảnh vỡ dự kiến ​​sẽ rơi xuống khu vực cách mũi đảo Luzon phía bắc 400 hải lý và cách đảo Suluan ở Đông Samar khoảng 221 hải lý.

Vân Anh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/video-hai-vet-sang-la-xuat-hien-tren-bau-troi-philippines-a577087.html