Video: Hiểm họa từ việc cơi nới ban công chung cư thành “chuồng cọp”


Thứ 5, 03/08/2017 | 04:18


Cùng sự kiện

Trên địa bàn Hà Nội hiện nay, nhiều hộ dân tại các khu chung cư đã tự ý cơi nới ban công chung cư thành "chuồng cọp". Việc làm này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Trên địa bàn Hà Nội hiện nay, nhiều hộ dân tại các khu chung cư đã tự ý cơi nới ban công chung cư thành "chuồng cọp". Việc làm này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Vụ cháy làm 8 người chết tại một xưởng bánh ở Hoài Đức Hà Nội vẫn làm người ta chưa hết bàng hoàng hay vụ hỏa hoạn xảy ra mới đây tại số nhà 48, ngõ 41, Phố Vọng, quận Hai Bà Trưng, 2 người đã chết bởi bị mắc kẹt trong ngôi nhà được gia cố "chuồng cọp" rất kiên cố, khiến lực lượng cứu hỏa không thể tiếp cận kịp thời. Đây không phải là căn nhà duy nhất có những "chuồng cọp" kiên cố, cản trở việc cứu người như vậy.

Tại một số khu chung cư ở Hà Nội, các "chuồng cọp" được người dân tự ý xây dựng cách đây hàng chục năm, thậm chí được mở rộng đến gần 2m, gia cố chắc chắn bằng sắt thép và bê tông. Mục đích là để đảm bảo an toàn và mở rộng không gian vốn đã chật hẹp.

Có đến một nửa số căn hộ tại các khu chung cư thuộc khu vực Đền Lừ đã và đang lắp thêm "chuồng cọp". Mặc dù chính quyền địa phương đã yêu cầu tháo bỏ do thay đổi kết cấu công trình, cũng như lo ngại sự cố an toàn cháy nổ có thể xảy ra, nhưng ngày một nhiều hơn các "chuồng cọp" mọc thêm.

Người dân tự ý xây dựng các "chuồng cọp", không tính đến lối thoát, tưởng như để bảo vệ an toàn lại đang là tác nhân mất an toàn, gây cản trở, lấy đi "thời gian vàng" vốn được tính bằng phút, bằng giây để triển khai cứu người trong các căn hộ chung cư.

Nguồn: VTV

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/video-hiem-hoa-tu-viec-coi-noi-ban-cong-chung-cu-thanh-chuong-cop-a198032.html