Video: Một giáo viên chuyển giới thành tâm điểm tranh cãi trên mạng ở Canada


Thứ 2, 03/10/2022 | 06:58


Cùng sự kiện

Sau khi chuyển giới, Kayla Lemieux bắt đầu chịu nhiều lời phàn nàn từ phụ huynh và học sinh về ngoại hình khi đeo bộ ngực giả gần như che hoàn toàn phần thân và bụng của cô.

bung-no-tranh-cai-ve-giao-vien-co-bo-nguc-sieu-lon.mp4

Kayla Lemieux là giáo viên công nghệ sản xuất tại trường trung học Oakville-Trafalgar ở Ontario, Canada.

Hội đồng trường học quận Heltan cho biết, họ tôn trọng quyền thể hiện bản chất giới tính của Lemieux và không nên thảo luận thêm về vấn đề này do đó là chuyện cá nhân. Hội đồng này còn nói thêm, việc chỉ trích hình dáng bên ngoài của giáo viên hay can thiệp vào sự thể hiện bản chất giới tính của cô ấy sẽ vi phạm Bộ luật Nhân quyền Ontario.

Một số bậc phụ huynh cho hay, họ không có vấn đề gì với việc Lemieux trở thành phụ nữ chuyển giới song bộ ngực giả của cô là quá mức. Một số người khác chỉ ra rằng, đó không phải là vấn đề biểu hiện giới tính mà thực tế vẻ ngoài của giáo viên này không chuyên nghiệp.

Hội đồng nhà trường cho biết, họ sẽ vạch ra một “kế hoạch an toàn” cho giáo viên để đảm bảo quyền giới tính của cô ấy được bảo vệ và Lemieux có thể tiếp tục dạy trẻ em.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/video-mot-giao-vien-chuyen-gioi-thanh-tam-diem-tranh-cai-tren-mang-o-canada-a552098.html