Video: Một ngày ôn thi đại học của học sinh lớp 12 ở Trung Quốc khắc nghiệt thế nào?


Thứ 3, 28/12/2021 | 07:45


Cùng sự kiện

Đoạn video ghi lại một ngày ôn thi đại học của học sinh lớp 12 Trung Quốc gây sốt mạng xã hội nước này. Dân mạng cho rằng nó hết sức chân thực và gợi nhớ cho họ về những ngày tháng ôn luyện vất vả để vào đại học.

mot-ngay-on-thi-dai-hoc-cua-hoc-sinh-lop-12-gay-bao.mp4

Với sự tham dự của hàng chục triệu thí sinh mỗi năm, kỳ thi Cao khảo của Trung Quốc được đánh giá là kỳ thi đầu vào đại học khắc nghiệt bậc nhất thế giới.

Cao khảo bao gồm 4 môn thi, mỗi môn thi trong 3 tiếng gồm: Tiếng Trung, Tiếng Anh, Toán và một môn khoa học tự nhiên tự chọn (Sinh học, Hóa học, Vật lý) hoặc một môn xã hội tự chọn (Địa Lý, Lịch sử, Chính trị). Đề thi chủ yếu là câu hỏi trắc nghiệm và điền vào chỗ trống. Đề thi các môn có độ phân hóa cao.

Đoạn video tái hiện chân thực lại cảnh ôn thi đại học của học sinh lớp 12. Theo đó, thời điểm bắt đầu video là 5h30 và kết thúc là 22h. Suốt thời gian này, nữ sinh và bạn học đều ở trường. Các em miệt mài ôn luyện cho kỳ thi đại học khắc nghiệt sắp tới. Thời gian ban ngày là học bài trên lớp, buổi tối là giờ tự học dưới sự giám sát của giáo viên chủ nhiệm.

Ngoài thời gian học tập, các học sinh dùng bữa tại trường và vận động đơn giản tại sân trường vào buổi sáng. Tới tối muộn, ngày học mới kết thúc. Các học sinh dắt xe rời trường, một số thì bố mẹ đón ở bên ngoài.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/video-mot-ngay-on-thi-dai-hoc-cua-hoc-sinh-lop-12-o-trung-quoc-khac-nghiet-the-nao-a523835.html