Video: Nga hé lộ ‘sát thủ’ không người lái Orion phóng tên lửa đang thử nghiệm Syria


Thứ 2, 01/03/2021 | 08:45


Cùng sự kiện

Trong video được đăng tải mới đây, Nga đã trình làng các máy bay không người lái Orion trong các cuộc thử nghiệm thực địa ở Syria.

Trong video được đăng tải mới đây, Nga đã trình làng các máy bay không người lái Orion trong các cuộc thử nghiệm thực địa ở Syria.

UAV Orion có thể bay trên không liên tục trong thời gian tối đa 24 giờ. Nhìn bề ngoài, nó giống máy bay không người lái MQ-1 Reaper của Mỹ với cánh dài và đuôi hình chữ V.

UAV Orion được thiết kế không chỉ để trinh sát trên không và xác định mục tiêu mà còn để thực hiện các cuộc tấn công bằng tên lửa và bom. Nó có tải trọng chiến đấu lên tới 200 kg. Một số loại đạn từ 25 đến 100 kg đã được phát triển dành cho Orion.

Orion thuộc lớp UAV cỡ trung, chiếm vị trí giữa lớp UAV S-70 Okhotnik cỡ lớn và UAV trinh sát cỡ nhỏ. Nó được trang bị động cơ xăng có công suất khoảng 100 mã lực được đặt ở phía sau thân máy bay.

Nhờ kết cấu thân vỏ bằng vật liệu composite, chiếc máy bay không người lái này có kích thước khá ấn tượng và chỉ nặng khoảng một tấn. Orion có thể nâng độ cao bay lên đến 7,5 nghìn mét, tốc độ bay 200 km/giờ. Chuyến bay được điều khiển bằng trạm chỉ huy qua kênh vô tuyến, phạm vi tín hiệu 250 km.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/video-nga-he-lo-sat-thu-khong-nguoi-lai-orion-phong-ten-lua-dang-thu-nghiem-syria-a357727.html