Video: Nhân viên cây xăng nhanh trí “hóa giải” đòn đâm dao trí mạng, quật ngã tên cướp


Chủ nhật, 19/01/2020 | 07:04


Anh Hạnh tránh được các cú đâm của Giáp và tước hung khí của hắn, quật ngã xuống nền nhà. Sau đó, người dân cùng công an đã tới hợp sức khống chế đối tượng.

Anh Hạnh tránh được các cú đâm của Giáp và tước hung khí của hắn, quật ngã xuống nền nhà. Sau đó, người dân cùng công an đã tới hợp sức khống chế đối tượng.

Tối 18/1, Thượng tá Nguyễn Quang Tuệ - Trưởng Công an huyện Hương Sơn cho biết, đơn vị vừa bắt giữ Thái Mạnh Giáp (SN 1994, trú tại thôn Am Thủy, xã Kim Hoa, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh), nghi can dùng dao đâm nhân viên cây xăng để cướp tiền, Vietnamnet đưa tin. 

Vào tối 17/1, do muốn có tiền tiêu xài cá nhân nên Thái Mạnh Giáp đã nảy sinh ý định cướp tài sản. Giáp lấy một con dao nhọn (loại dao gọt hoa quả, do đối tượng đưa từ miền Nam về) giấu vào trong túi áo ngực, sau đó, lấy xe mô tô nhãn hiệu Yamaha Sirius, biển kiểm soát 38H1 - 128.48 đi từ nhà theo hướng ra ngã ba Nầm.

Theo báo Hà Tĩnh, khi đi qua cửa hàng xăng dầu Nầm, ở thôn Bãi Trạm xã Sơn Châu (Hương Sơn), thấy vắng người, Giáp liền đi vào giả vờ mua xăng.

Trong lúc anh Đặng Ngọc Hạnh – nhân viên cây xăng đang đổ xăng cho Giáp thì đối tượng này rút dao ra dí vào cổ anh Hạnh yêu cầu đưa hết tiền cho Giáp.

Tiếp đó, đối tượng vừa dí dao vào cổ anh Hạnh vừa kéo anh Hạnh đi vào trong phòng để két sắt của cửa hàng xăng dầu yêu cầu anh này mở két sắt để cướp tiền.

Khi anh Hạnh đang lưỡng lự thì Giáp dùng tay phải cầm dao đâm mạnh vào vùng bụng nhân viên bán xăng này, nhưng anh đã lấy tay đỡ và bắt được tay cầm dao của Giáp, quật ngã tên cướp xuống giữa nhà và tri hô mọi người hỗ trợ.

Nghe tiếng hô, tổ công tác Công an xã Sơn Châu cùng bà con nhân dân đã kịp thời ập vào khống chế và bắt giữ Giáp.

Đối tượng Thái Mạnh Giáp (trái) và chiếc xe máy dùng để phạm tội. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/video-nhan-vien-cay-xang-nhanh-tri-hoa-giai-don-dam-dao-tri-mang-quat-nga-ten-cuop-a308944.html