Video: Sửng sốt trước cảnh lốc xoáy bất ngờ xuất hiện giữa phố


Thứ 7, 27/05/2023 | 15:47


Cùng sự kiện

Một người đàn ông đang đi bộ qua trung tâm thành phố Frederick (ở Maryland, Mỹ) vào ngày 24/5 thì sửng sốt phát hiện ra cơn lốc bụi.

Trước cảnh tượng bất ngờ, người đàn ông đã ngay lập tức quay lại những thước phim đáng kinh ngạc về hiện tượng thời tiết đặc biệt thường xảy ra ở các sa mạc khô cằn.

Video-Hot - Video: Sửng sốt trước cảnh lốc xoáy bất ngờ xuất hiện giữa phố

Video được đăng tải với chú thích: "Hôm nay tình cờ nhìn thấy một cơn lốc xoáy ở trung tâm thành phố Frederick. Thật kỳ lạ”.

Lốc xoáy thường được hình thành từ một cơn giông lớn hay một cơn bão. Tại đây, luồng không khí nóng trong các đám mây dông bốc lên và luồng khí lạnh hơn đi xuống.

Các yếu tố này tạo điều kiện khiến các dòng không khí quay tròn bên trong đám mây (đặc biệt là các đám mây dông tích điện) tạo thành một cơn lốc xoáy.

Những cơn gió bên trong một số cơn lốc xoáy có thể đạt tốc độ hơn 300 km/h. Đôi khi, cột không khí xoáy nâng lên khỏi mặt đất sau đó lại chạm xuống một khoảng nào đó và hút mọi thứ dọc theo đường đi của nó.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/video-sung-sot-truoc-canh-loc-xoay-bat-ngo-xuat-hien-giua-pho-a576728.html