Video: Thăm mộ trùm ma túy, 5 người bất ngờ bị bắn chết không rõ nguyên do


Thứ 5, 08/11/2018 | 07:06


Cùng sự kiện

Một nhóm tay súng lái SUV tới trước mộ của trùm băng đảng ma túy Beltran-Leyva sau đó bất ngờ nã đạn, giết chết 5 người đang cầu nguyện.

Một nhóm tay súng lái SUV tới trước mộ của trùm băng đảng ma túy Beltran-Leyva sau đó bất ngờ nã đạn, giết chết 5 người đang cầu nguyện. 

Đoạn video quay cảnh hai chiếc SUV tiến đến gần nơi đặt ngôi mộ của Arturo Beltran-Leyva, trùm băng đảng Beltran-Leyva tại thành phố Culiacan, Mexico. Các tay súng bước khỏi xe, nã đạn vào 5 người đang đứng trước mộ. Cảnh sát Mexico không tiết lộ danh tính các nạn nhân.

Kể từ những năm 1990, băng đảng Beltran-Leyva đã hợp tác cùng băng Sinaloa của El Chapo, để vận chuyển cocaine và ma túy đá vào Mỹ. Beltran-Leyva cũng thống trị thị trường ma túy ở phía tây Mexico.

Băng đảng gây ra hàng loạt vụ giết người, can thiệp vào chính trị, lực lượng cảnh sát, tòa án Mexico. Nhưng Beltran-Leyva ngừng hợp tác với băng Sinaloa vào năm 2008, đánh dấu một trong những giai đoạn đẫm máu nhất trong lịch sử Mexico.

Các nạn nhân trước khi bị bắn. Ảnh cắt từ video

Arturo Beltran-Leyva, 48 tuổi, bị bắn chết trong cuộc đọ súng với đặc nhiệm Mexico vào ngày 16/12/2009. Cái chết đánh dấu sự xuống dốc của một trong những băng đảng quyền lực nhất thời bấy giờ.

Vài tuần sau cái chết của Arturo Beltran-Leyva, người anh em Carlos Beltran-Levya cũng bị bắt. Băng đảng biến mất hoàn toàn vào tháng 10/2014, khi Hector Beltran-Leyva và Alfredo Beltran-Leyva bị dẫn độ sang Mỹ xét xử.

Alfredo Beltran-Leyva bị kết án tù chung thân hồi tháng 4/2017 và buộc phải trả 529 triệu USD cho chính phủ Mỹ.

NGUYỄN QUỲNH (Theo Georgia News Day)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/video-tham-mo-trum-ma-tuy-5-nguoi-bat-ngo-bi-ban-chet-khong-ro-nguyen-do-a250605.html