Video: Trực thăng “cá sấu” Ka-52 nã hỏa lực làm nổ tung sở chỉ huy Ukraine


Đinh Kim

Thứ 2, 18/09/2023 | 18:34


Cùng sự kiện

Theo nhà chức trách Nga, trực thăng “cá sấu” Ka-52 đã nã hỏa lực khiến một sở chỉ huy và các xe bọc thép của Ukraine nổ tung.

Đoạn video ghi cảnh trực thăng “cá sấu” Ka-52 công phá các mục tiêu của đối phương trong chiến dịch đặc biệt tại Ukraine vừa được Bộ Quốc phòng Nga công bố. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga không thông tin cụ thể về thời gian và địa điểm diễn ra cuộc tấn công.

Video-Hot - Video: Trực thăng “cá sấu” Ka-52 nã hỏa lực làm nổ tung sở chỉ huy Ukraine

Video ghi cảnh trực thăng “cá sấu” Ka-52 công phá các mục tiêu của đối phương trong chiến dịch đặc biệt tại Ukraine.

Sputnik trích dẫn tuyên bố của nhà chức trách Nga cho hay, trực thăng “Cá sấu” Ka-52 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu diệt mục tiêu, nã hỏa lực làm nổ tung một sở chỉ huy cũng như các xe bọc thép của Ukraine.

Được biết, Ka-52 là trực thăng 2 chỗ ngồi, được phát triển từ mẫu trực thăng “Cá mập đen” Ka-50. Phương tiện có tải trọng chiến đấu lên đến 2 tấn vũ khí với tầm tác chiến là 460km.

XEM THÊM: Cận cảnh UAV cảm tử mới được Nga thử nghiệm tại Ukraine

Trực thăng “cá sấu” Ka-52 được trang bị pháo tự động 30mm 2A42-1, hệ thống tên lửa Sagittarius, mang theo các tên lửa dẫn đường như Attack và Vortex-1 hoặc tên lửa không dẫn đường S-8.

Các chuyên gia quân sự đánh giá đây là máy bay chiến đấu đa nhiệm thích nghi với mọi điều kiện khí hậu khắc nghiệt.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/video-truc-thang-ca-sau-ka-52-na-hoa-luc-lam-no-tung-so-chi-huy-ukraine-a591587.html