Video: Trúng tên lửa chống tăng của Nga, xe bọc thép MaxxPro MRAP nổ tung, bốc khói mù mịt


Đinh Kim

Thứ 2, 25/09/2023 | 19:06


Cùng sự kiện

Chiếc xe bọc thép MaxxPro MRAP phát nổ và bốc cháy sau khi trúng tên lửa chống tăng dẫn đường của Nga.

Mới đây, trang Avia.Pro vừa đăng tải đoạn video ghi cảnh tên lửa chống tăng dẫn đường của Nga bắn trúng xe bọc thép MaxxPro MRAP mà Mỹ viện trợ cho Ukraine và phá hủy hoàn toàn phương tiện này.

Một số báo cáo thông tin, chiếc xe bọc thép chở quân nhân Ukraine với mục đích chiếm giữ một trong những công sự phòng thủ trên hướng Zaporizhzhia. Thế nhưng, phương tiện đã bị Nga phát hiện trong quá trình di chuyển.

Tin thế giới - Video: Trúng tên lửa chống tăng của Nga, xe bọc thép MaxxPro MRAP nổ tung, bốc khói mù mịt

Video xe bọc thép MaxxPro MRAP trúng tên lửa chống tăng dẫn đường của Nga. Nguồn: Avia.Pro

Được biết, MaxxPro MRAP là xe thiết giáp do công ty Mỹ Navista Internationa hợp tác với hãng Pasan (Israel) thiết kế và chế tạo. Phương tiện này chính thức biên chế vào quân đội Mỹ năm 2007.

Tổng trọng lượng của MaxxPro MRAP rơi vào khoảng 18 tấn, tùy theo biến thể. Mẫu xe bọc thép nào có khả năng chở tối đa 8 binh sĩ với trang bị đầy đủ.

XEM THÊM: Nga phóng loạt tên lửa san bằng căn cứ thủy quân lục chiến Ukraine

Được trang bị loại lốp đặc biệt, MaxxPro MRAP có thể cơ động ngay cả khi bị bắn thủng. Phương tiện này có thể chịu được vụ nổ gây ra bởi 14kg thuốc nổ TNT dưới bánh, hoặc 7kg TNT ngay dưới gầm xe.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/video-trung-ten-lua-chong-tang-cua-nga-xe-boc-thep-maxxpro-mrap-no-tung-boc-khoi-mu-mit-a592534.html