`

Bài 2 : Nghi vấn Tập đoàn Tài chính OCB chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của nhà đầu tư: Ngân hàng OCB cảnh báo khách hàng

Thứ tư, 07/04/2021 | 17:58 GMT+7

Liên quan đến việc một số nhà đầu tư tố bị Tập đoàn Tài chính OCB lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng phía ngân hàng OCB cho đã có thông báo chính thức về vụ việc này.  Đồng thời cho biết sẽ đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ việc cá nhân, tổ chức khác sử dụng thương hiệu, nhãn hiệu được Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đăng ký bảo hộ mà chưa được Ngân hàng chấp thuận gây hiểu lầm cho khách hàng.

Trước đó Tạp chí Đời sống và Pháp luật đã đăng tải bài viết phản ánh việc một nhóm nhà đầu tư bị mất hàng chục tỷ đồng do đầu tư vào sàn giao dịch tiền ảo được cho là của tập đoàn Tài chính OCB Life.

Đi sâu vào tìm hiểu PV phát hiện, để thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia, tập đoàn Tài chính OCB Life có nhiều chiêu bài quảng cáo như trao thưởng xe ô tô cho một số thành viên, tổ chức các buổi đi tham quan nước ngoài… Để thêm phần tin tưởng cho các “con mồi", tập đoàn OCB còn gắn logo OCB Life lên các siêu du thuyền, siêu xe, máy bay,.. Cùng với đó nhiều nhà đầu tư vào tập đoàn Tài chính đa quốc gia cho biết, những người đứng ra lôi kéo khẳng định tập đoàn này đang chuẩn bị liên kết với ngân hàng OCB và sẽ ra mắt nhiều tiện ích trong tương lai đặc biệt người đầu tư sẽ được nhận “hoa hồng” cao từ việc mua bán tiền ảo.

Để thêm phần tin tưởng cho các “con mồi" tập đoàn OCB còn gắn logo OCB Life lên các siêu du thuyền

Được biết, những cơ sở của Tập đoàn Tài chính đa quốc gia OCB Life còn vươn “vòi bạch tuộc" đến nhiều tỉnh thành trong cả nước. Sau khi Tạp chí Đời sống và Pháp Luật phản ánh  việc dấu hiệu “lừa đảo" của tập đoàn này một số nhà đầu tư trong TP Hồ Chí Minh đã liên hệ và gửi nhiều thông tin liên quan đến việc họ cũng là "nạn nhân" của tập đoàn Tài chính đa quốc gia OCB Life.

Một số nhà đầu tư cho biết đã làm đơn tố cáo dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của tập đoàn Tài chính đa quốc gia OCB Life và một số cá nhân liên quan đến các cơ quan công an TP Hà Nội để làm rõ. 

Theo thông cáo chính thức từ phía ngân hàng OCB: Thời gian qua, một số trang tin điện tử liên tục đăng tải thông tin về vụ việc “Đầu tư tiền ảo vào tập đoàn tài chính OCB” và đã có nhiều cá nhân, khách hàng “sập bẫy” mất hàng chục tỷ đồng; trong đó đề cập đến những cái tên: OCB life, OCB Lending, OCB Master, Tập đoàn tài chính đa quốc gia OCB life (IEO Of Blockmax)…


Thông cáo chính thức từ phía ngân hàng OCB

Việc các tổ chức nói trên gắn “nhãn OCB” để sử dụng đã gây nhầm lẫn với thương hiệu “OCB” của Ngân hàng TMCP Phương Đông. Sự việc quảng bá này có dấu hiệu bất minh, vi phạm các quy định liên quan đến việc bảo hộ thương hiệu được đăng ký, ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của Ngân hàng. Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) KHẲNG ĐỊNH KHÔNG LIÊN QUAN đến tập đoàn Tài chính OCB cùng các tên gọi khác được đề cập như: OCB life, OCB Lending, OCB Master, tập đoàn Tài chính đa quốc gia OCB life…

Việc cá nhân, tổ chức khác sử dụng thương hiệu, nhãn hiệu được ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đăng ký bảo hộ mà chưa được ngân hàng chấp thuận là trái các quy định pháp luật. Để bảo vệ hình ảnh, thương hiệu và quyền lợi của ngân hàng, OCB sẽ yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền thanh tra làm rõ, thậm chí thực hiện các thủ tục tố tụng theo quy định, buộc các cá nhân, tổ chức vi phạm phải chấm dứt việc này. Trường hợp, các hành vi này gây hậu quả nghiêm trọng, thiệt hại đến OCB và Khách hàng chính thống của OCB, OCB sẽ thực hiện tố cáo đến cơ quan có thẩm quyền về hành vi lợi dụng hình ảnh, thương hiệu gây nhầm lẫn để lừa đảo, trục lợi.

Theo Điều 174 Bộ luật hình sự: Người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 2.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng có thể bị phạt tù từ 06 tháng - 20 năm, hoặc tù chung thân. Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản".

 Tạp chí Đời sống và Pháp Luật sẽ tiếp tục thông tin.


Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/bai-2-nghi-van-tap-doan-tai-chinh-ocb-chiem-doat-hang-chuc-ty-dong-cua-nha-dau-tu-ngan-hang-ocb-canh-bao-khach-hang-a361727.html

Bạn đang đọc bài viết Bài 2 : Nghi vấn Tập đoàn Tài chính OCB chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của nhà đầu tư: Ngân hàng OCB cảnh báo khách hàng tại chuyên mục Video của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tập đoàn tài chính OCB lừa đảolừa đảochiếm đoạt tài sảnlừa đảo chiếm đoạt tài sản
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Video