`

Video: Bất lực, người dân đành xả nước thải ra đường

Thứ ba, 16/12/2014 | 16:15 GMT+7

(ĐSPL) - Nước thải sinh hoạt đen kịt, ngập mùi hôi thối được xả thẳng ra mặt đường là lựa chọn duy nhất trong nhiều năm qua của hàng trăm hộ dân sống trên đường An Dương Vương, đoạn giáp ranh giữa Quận 8 và Quận Bình Tân.
Từ trước đến nay, người dân sinh sống 2 bên đường An Dương Vương đoạn giao giữa Quận 8 và Bình Tân phải chấp nhận xả nước thải sinh hoạt ra đường vì khu vực này chưa có đường ống thoát nước.
Mặt đường vốn đã xấu lại hứng chịu tình trạng ngập nước bẩn nên càng hư hỏng nặng. Nhiều đoạn xuất hiện ổ gà, ổ voi, hố sâu, nước ngập tới hớn nửa bánh xe. Những ngày nắng, người dân cũng phải hứng chịu mùi hôi thối bốc lên từ nước thải của chính mình. Còn những ngày mưa thì nước ngập mặt đường tràn cả vào nhà.
Theo ghi nhận của chúng tôi, đoạn từ đường Võ Văn Kiệt đến chợ Kiến Đức bị ngập và ô nhiễm nặng nhất. Hàng trăm gia đình hai bên đường liên tục xả nước thải ra mặt đường đặc biệt là lúc nửa đêm và sáng sớm.
Nước thải bẩn được xả ra liên tục, đọng lại càng làm cho con đường trở nên lầy lội, nhiều đoạn bùn lầy. Nhiều người dân vì nhà thấp hơn mặt đường còn dùng cả bao cát chắn trước cửa nhà để tránh nước bẩn tràn vào.
Đây lại là con đường dẫn vào chợ nên số lượng người và xe tải lưu thông nhiều càng làm cho con đường xuống cấp. Nhiều người còn cho xe đi nhanh khi qua đoạn đường này khiến nước thải bẩn bắn tứ tung gây mất vệ sinh và an toàn.

Video: Bất lực, người dân đành xả nước thải ra đường - Ảnh 1

Nước thải sinh hoạt ngập tràn mặt đường

Vấn đề là người dân nơi đây không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tự gây ô nhiễm cho chính bản thân mình.Vì nếu không xả nước thải sinh hoạt ra đường thì họ cũng không thể làm gì khác. Khi được hỏi vì sao lại xả nước thải ra đường, một người dân nơi đây tâm sự rằng “Chẳng lẽ bảo chúng tôi bưng nước đã dùng đem đi đổ, mà đổ ở đâu mới được chứ?”.
Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Thanh Hải - tổ trưởng khu phố 4, phường An Lạc cho biết : “Đường hiện hữu thì không có cống, người dân cứ bơm nước ra ngoài đường. Do chưa có cống, có rạch thành thử sáng sớm người dân phải bơm ra đường. Đường khi nào hư thì nhà nước chấp vá, đổ bê tông lên thôi”.
Tình trạng trên gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và ảnh hưởng đến đời sống của những dân xung quanh. Hy vọng rằng các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền giải quyết khắc phục để sớm trả lại con đường sạch sẽ, an toàn cho người dân nơi đây.
Bạn đang đọc bài viết Video: Bất lực, người dân đành xả nước thải ra đường tại chuyên mục Đời sống của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Nước thải sinh hoạtô nhiễm môi trườngnước thảingập đườngcống thoát nướchôi thốinguyễn trung
NGUYỄN TRUNG

Xem thêm tin chuyên mục Video