`

Video: Giẫm đạp đêm giao thừa, 35 người bị chết ở Trung Quốc

Thứ năm, 01/01/2015 | 10:16 GMT+7

(ĐSPL) - Ít nhất 35 người chết và 42 người khác bị thương trong một vụ giẫm đạp kinh hoàng trước giờ đón năm mới 2015 tại thành phố Thượng Hải.

Xem video:

Vụ giẫm đạp xảy ra không lâu trước nửa đêm, khi rất đông người đổ về quận Bund để chào đón năm mới, chính quyền địa phương cho biết.

Trong một bức hình mà Tân Hoa Xã tiết lộ, có ít nhất một người đang cố hô hấp nhân tạo để cứu sống một người đàn ông khác. Xung quanh là nhiều người khác nằm bất động giữa những đổ nát. 

Video: Giẫm đạp đêm giao thừa, 35 người bị chết ở Trung Quốc - Ảnh 1

Hiên trường vụ giẫm đap

Theo nguồn tin của tờ The Telegraph và tờ South China Morning Post (Hong Kong), vụ dẫm đạp bắt đầu nổ ra sau khi một số người cầm tiền rải xuống đám đông bên dưới ban công quán Bar Bund 18 Club. 

Video: Giẫm đạp đêm giao thừa, 35 người bị chết ở Trung Quốc - Ảnh 2

Đám đông đổ về bờ sông Bund chào mừng năm mới

Một tuần trước ngày đón năm mới, giới chức Thượng Hải đã quyết định hủy sự kiện trên, vốn từng thu hút tới gần 300.000 người trong năm ngoái, do lo ngại về việc kiểm soát đám đông.

Hiện nay, các cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ giẫm đạp kinh hoàng trên.

Bạn đang đọc bài viết Video: Giẫm đạp đêm giao thừa, 35 người bị chết ở Trung Quốc tại chuyên mục Thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
2015năm mới 2015vụ giẫm đạp ở thượng hảitrung quốc35 người chết42 người bị thương
P.C

Xem thêm tin chuyên mục Video