`

Rộn ràng không khí Giáng sinh tại Thủ Đô

Thứ sáu, 25/12/2020 | 16:02 GMT+7

Một mùa Giáng sinh nữa đã đến. Trong không khí rộn ràng của ngày lễ, nhiều người dân đã tập trung tại Nhà thờ Lớn để cùng nhau chúc mừng một ngày lễ an lành, ấm áp.

Đối với người Công giáo, ngày Lễ Giáng sinh mang ý nghĩa vô cùng to lớn trong đức tin. Lễ Giáng sinh, hay còn có tên gọi khác là lễ Thiên chúa giáng sinh được cử hành chính thức vào ngày 25/12 hằng năm. Tuy vậy, người Công giáo quan niệm, để chuẩn bị cho sự mừng vui màu nhiệm ấy được trọn vẹn nhất, thánh lễ Vọng giáng sinh được cử hành sau giờ kinh chiều của ngày 24/12.

Người dân đón lễ Giáng Sinh bên ngoài Nhà thờ Lớn

Vào đúng 18h, bên trong nhà thờ đã diễn ra buổi lễ Tiếng Pháp. Mặc dù đây là giờ lễ dành riêng cho những người ngoại quốc tuy nhiên Cộng đoàn công giáo Việt Nam vẫn dành thời gian để tham gia, ngoài giờ lễ tiếng Pháp còn có cả khung giờ lễ tiếng Anh.. Tham dự rước lễ trong thánh lễ Vọng Giáng sinh như thế này là điều ý nghĩa và vinh dự của bất cứ ai có đức tin vào Chúa Giesu-Kito.

Buổi lễ cho người ngoại quốc trong Nhà thờ Lớn diễn ra lúc 18h
Bên cạnh đó, khu vực phố đi bộ cũng có nhiều hoạt động hấp dẫn thu hút du khách như các gian hàng từ thiện, các hoạt động vui chơi giải trí,….. Giáng sinh khiến phố phường tràn ngập sắc đỏ, từng góc phố, hàng cây thêm vui tươi, ấm áp. Với khoảng 7% dân số, Việt Nam là quốc gia có tỉ lệ người Công giáo trong tổng dân số xếp thứ năm ở châu Á. Trong dịp lễ Giáng sinh, không chỉ có đạo Công giáo mà hầu như tất cả mọi người dù ở tôn giáo khác nhau cũng đều gửi đến nhau lời chúc cho một mùa Giáng sinh an lành.
Bạn đang đọc bài viết Rộn ràng không khí Giáng sinh tại Thủ Đô tại chuyên mục Văn - Xã của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Video