`

Video: Cá mập ma trong truyền thuyết bất ngờ xuất hiện dưới đáy đại dương

Chủ nhật, 15/12/2019 | 14:25 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Đoạn video ghi lại hình ảnh con cá mập ma- loài sinh vật tưởng chừng chỉ có trong truyền thuyết dưới đáy biển khiến các nhà khoa học không khỏi kinh ngạc.

Theo đó, những hình ảnh trên do Viện nghiên cứu hải dương vịnh Monterey ở California, Mỹ (MBARI). MBARI đã đưa phương tiện vận hành từ xa (ROV) xuống đáy biển sâu hơn 2km ở Hawaii và vô tình phát hiện ra con cá mập ma.

Cá mập mà hay còn gọi là Chimaera, có họ hàng với cá mập và cá đuối, cá mập ma tách khỏi chi này cách đây 300 triệu năm. Các nghiên cứu cho biết cá mập ma sống ở sâu dưới đáy đại dương và tránh ánh sáng mặt trời.

Cá mập ma có lợi nhưng không có răng, miệng của chúng dùng để nhai các loại nhuyễn thể, sâu bọ. Cá mập ma chỉ có sụn chứ không có xương. Đặc biệt là bộ phận sinh dục của chúng đặt ở phần đầu và có thể thu gọn lại.

Nguyễn Phượng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Video: Cá mập ma trong truyền thuyết bất ngờ xuất hiện dưới đáy đại dương tại chuyên mục Video của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cá mậpcá mập maca map xuat hien
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Video