`

Video: Cô giáo mầm non đánh, cắn trẻ trong giờ ăn bị tạm đình chỉ

Chủ nhật, 01/11/2020 | 15:27 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Theo nội dung đoạn video, một cô giáo mầm non đã tát, cắn vào tay trẻ em trong giờ ăn chiều.

Những ngày qua trên mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại cảnh cô giáo tại trường mầm non có hành động đánh trẻ trong giờ ăn.

Theo nội dung đoạn video, một em bé khóc và cô giáo kéo vào chỗ ngồi nhưng bé không chịu. Kế tiếp, cô đá vào chân một bé trai ngồi gần. Sau đó, cô đánh liên tiếp vào tay, đặc biệt cô còn đưa tay của bé lên cắn.Đoạn video được lan truyền đã khiến cộng đồng mạng xôn xao, rất nhiều người lên án hành động của nữ giáo viên này.

Trả lời báo chí, bà Phan Thị Kim Duyên, Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận 9 cho biết, đoạn video trên được ghi lại tại trường Mầm non Rồng Vàng, quận 9. Sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị đã xuống làm việc với nhà trường.

Theo báo cáo của nhà trường, sự việc xảy ra trong giờ ăn xế buổi chiều ngày 27/10, tại lớp Lá 1. Cô giáo có hành vi không đúng là T.T.H. Theo đó, trong giờ ăn bé D.T.M.N không chịu ngồi ăn, cô H. không kiềm chế được cảm xúc đã dùng tay của mình tát lên tay bé 4 cái. Sau đó cô kéo tay bé lên cắn và đá vào chân bé.

Hình ảnh cô H. cắn trẻ. Ảnh cắt từ clip

Hành động của cô giáo đã được camera nhà trường ghi lại nên phụ huynh đều nhìn thấy. Sau khi sự việc xảy ra, 2 giáo viên của lớp không báo cáo với nhà trường. Hai cô xin lỗi phụ huynh và mong tha thứ. Nhà trường chỉ biết sự việc khi đoạn video được đăng tải lên mạng xã hội.

Theo bà Duyên, sau sự việc nhà trường đã yêu cầu cô H. viết bản tường trình và tạm đình chỉ công tác. Đồng thời nhà trường cũng làm việc và gửi lời xin lỗi đến gia đình phụ huynh.

Vị Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận 9 cho rằng, hành vi của cô giáo là rất sai trái.

"Trong thời gian tới, phòng GD&ĐT sẽ tăng cường kiểm soát, yêu cầu các trường quản lý chặt chẽ về đội ngũ giáo viên của mình, tránh trường hợp bạo hành xảy ra. Bên cạnh đó, các trường phải nhanh chóng họp giáo viên quán triệt tư tưởng về đạo đức nhà giáo. Qua tuần, phòng sẽ họp tất cả các trường mầm non công lập lẫn ngoài công lập đặc biệt các nhóm lớp để quán triệt việc không để xảy ra bạo hành trẻ. Đối với những trường hợp giáo viên đang mang thai, các trường cân nhắc không nên bố trí vào những lớp có những trẻ đặc biệt có khó khăn như thế đẫn đến áp lực của giáo viên, dễ gây ra những việc không mong muốn”, báo Pháp luật TP.HCM dẫn lời bà Duyên.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Video: Cô giáo mầm non đánh, cắn trẻ trong giờ ăn bị tạm đình chỉ tại chuyên mục Video của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mầm noncô giáo mầm nonbạo hành trẻ em
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Video