`

Ám ảnh khi xem bức ảnh bé trai chết đói ở Yemen

Thứ bảy, 02/04/2016 | 09:52 GMT+7

Bé trai Udai Faisal 5 tháng tuổi chỉ nặng vẻn vẹn 3kg tại Yemen. Và đáng buồn hơn nữa khi Udai Faisal không phải là trường hợp suy dinh dưỡng duy nhất tại đất nước Yemen.

[mecloud]TlHHRvUnax[/mecloud]

Udai Faisal sinh ra giữa lúc ngôi làng của em tại Yemen bị tàn phá bởi một cuộc không kích dữ dội, kéo theo hậu quả là nạn đói trầm trọng. Nguồn cung thực phẩm ít ỏi, lại đắt đỏ, đã khiến cuộc sống của gia đình bé Udai, càng chật vật lo miếng ăn mỗi ngày. Ngay cả nước đường để cầm hơi thay sữa cũng không đủ, bởi tình trạng khan hiếm nước sạch trầm trọng.

Chỉ 2 ngày sau khi người ta ghi lại được những hình ảnh đau lòng về Udai Faisal, em đã qua đời vì suy dinh dưỡng nghiêm trọng. Và đáng buồn hơn nữa khi Udai Faisal không phải là trường hợp duy nhất tại Yemen.

Kể từ khi chiến tranh bắt đầu, Yemen đã rơi vào tình trạng khủng hoảng an ninh lương thực, đưa nước này vào danh sách quốc gia có tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng cao nhất. UNICEF ước tính, trong số này, có tới 320.000 trẻ bị suy dinh dưỡng nặng, tăng gấp đôi so với trước khi chiến tranh nổ ra.

Bạn đang đọc bài viết Ám ảnh khi xem bức ảnh bé trai chết đói ở Yemen tại chuyên mục Video-Hot của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ám ảnhđau xótbức ảnhám ảnhđau xótbức ảnhBé traiYemen
Theo VTV

Xem thêm tin chuyên mục Video