`

Cận cảnh voi rừng xuất hiện khiến người dân lo lắng

Thứ hai, 12/09/2016 | 14:10 GMT+7

(ĐSPL) - Nhiều năm nay, người dân địa phương xã Bắc Sơn, huyện Qùy Hợp (Nghệ An) đã tỏ ra rất lo lắng, thấp thỏm sống cùng voi rừng. 

[mecloud]IN7JNsdbqg[/mecloud]

Theo người dân địa phương xã Bắc Sơn, huyện Qùy Hợp (Nghệ An) cho hay, vào năm 1984,  người dân nơi đây đi hái măng và làm rẫy đã phát hiện một con voi rừng nhưng nhiều lúc vì sợ voi tấn công nên nhiều người đã tỏ ra e dè và tránh đi.

Theo ông Lô Văn giáo (34 tuổi), trưởng bản Mánh, xã Bắc Sơn chia sẻ: “Năm nào người dân nơi đây cũng bị voi tấn công. Đặc biệt như trường hợp như bà Lô Thị Thuận (54 tuổi), bà Lo Thị Thoại (44 tuổi), trú tại xã Nam Sơn, huyện Qùy Hợp đã bị voi tấn công và nhập viện. Lo lắng trước thực trạng này, người dân chúng tôi đã có ý kiến với chính quyền địa phương nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả”.

Theo quan sát của người dân địa phương, sau nhiều năm theo dõi và bắt gặp, mọi người phát hiện đây là con voi cái, có chiều cao khoảng 3,5m, dài khoảng 4m. Là con voi có trọng lượng lớn, mỗi bước chân có khoảng cách gần 1m và theo những người thâm niên đi rừng và có kinh nghiệm về săn bắt thú rừng thì thời gian gần đây với vết hằn để lại trên đường mòn voi đi có dấu chân to hơn nên có thể con voi đã bị thương ở chân trái phía sau.

NGỌC TUẤN

Nguồn: Người đưa tin


Bạn đang đọc bài viết Cận cảnh voi rừng xuất hiện khiến người dân lo lắng tại chuyên mục Video-Hot của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
voi rừngxuất hiệntấn côngỨng viên đảng cộng hòa Donald TrumpNghệ Andân bảnlo lắnghoang mangrừng sâuđàm vĩnh hưng tố mẹ ruộttin nhanh

Xem thêm tin chuyên mục Video