`

Cảnh giác mầm bệnh lây lan từ "đặc sản" thịt chuột

Thứ tư, 26/10/2016 | 11:24 GMT+7

Từ lâu, thịt chuột được xem là món ăn đặc sản tại các vùng quê Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này tồn tại những mầm bệnh nguy hiểm chết người.

[mecloud]alVzRYbMPh[/mecloud]

Phóng viên VTV đã có cuộc điều tra, thâm nhập một số cơ sở thu gom, giết mổ chuột làm thực phẩm tại xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội và huyện Từ Sơn, Bắc Ninh. Đây là những nơi nổi tiếng với đặc sản thịt chuột.

Theo thống kê chưa đầy đủ, ở hai tỉnh này có hơn 10 cơ sở lớn chuyên thu gom và giết mổ chuột phân phối cho các khu chợ, nhà hàng, quán ăn hơn 10 năm nay.

Theo quan sát, thịt chuột ở đây chỉ bỏ phần ruột, cùng bộ phận gây mùi hôi trên thân chuột, còn gan mặc dù chứa nhiều sán khuẩn, có khả năng gây bệnh nhưng vẫn được người mổ giữ lại để tăng cân nặng.

Hiện thịt chuột không nằm trong danh mục phải kiểm dịch, tuy nhiên không khó để tìm mua loại thực phẩm này trên thị trường. Với việc không được kiểm soát về chất lượng, một dấu hỏi lớn đang được đặt ra với loại thực phẩm khoái khẩu của không ít người này.

Video đang được xem nhiều nhất:

[mecloud]jjKHf9PYU8[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Cảnh giác mầm bệnh lây lan từ "đặc sản" thịt chuột tại chuyên mục Video-Hot của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thịt chuộtdịch hạchbệnh truyền nhiễm
Nguồn: VTV

Xem thêm tin chuyên mục Video