`

Chiêm ngưỡng con át chủ bài của Không quân Nga Tu-160 phóng tên lửa hành trình tiêu diệt khủng bố tại Syria

Thứ hai, 05/10/2020 | 20:15 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức quân sự mới nóng 24h

Video được Bộ Quốc phòng Nga công bố đã ghi lại quá trình nạp đạn và triển khai tên lửa hành trình của oanh tạc cơ Tu-160 tại "chảo lửa" Syria.

Tính tới nay, chiến đấu cơ Tu-160 của Nga vẫn giữ kỷ lục là máy bay lớn nhất trong lịch sử máy bay quân sự có thể bay siêu thanh, cũng là chiến đấu cơ to lớn nhất thế giới, với trọng lượng cất cánh tối đa đạt tới 275 tấn. 

Oanh tạc cơ này được trang bị một hệ thống nạp nhiên liệu trên không cho phép tăng tầm hoạt động, dù nó hiếm khi được sử dụng bởi số lượng nhiên liệu nạp lớn lên tới trên 140 tấn, khiến nó không cần tái nạp nhiên liệu vẫn có thể hoạt động 15 giờ và bay xa trên 15.000 km.

Bên cạnh đó, Tu-160 được trang bị một radar tấn công "Obzor-K", và một radar theo dõi mặt đất "Sopka" riêng biệt, khiến nó có chế độ bay hoàn toàn tự động theo địa hình ở độ cao thấp.

Tu-160 có một máy ngắm ném bom điện quang, và các hệ thống phòng thủ điện tử (ECM) tích hợp chủ động và thụ động.

Mộc Miên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Chiêm ngưỡng con át chủ bài của Không quân Nga Tu-160 phóng tên lửa hành trình tiêu diệt khủng bố tại Syria tại chuyên mục Video-Hot của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
quân sự ngatin tức quân sựquân sự mới nóngTu-160
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Video