`

Lật tẩy chiêu thức "móc túi" trong kinh doanh cua biển

Thứ hai, 27/06/2016 | 17:30 GMT+7

Cua biển là loại hải sản có giá trị kinh tế cao, vì thế, các đối tượng kinh doanh gian dối luôn tìm nhiều thủ đoạn móc túi người tiêu dùng.

[mecloud]jnBxd06o6T[/mecloud]

Tại phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, có đến hàng chục điểm bán cua biển và hàng trăm người bán dạo. Ngoài số lượng cua biển được bán tại đây rất nhiều, điểm đáng chú ý nhất chính là những sợi dây vải sũng nước buộc cua. Mặc dù rất miễn cưỡng, nhưng hầu hết người tiêu dùng buộc lòng phải mua những con cua bị buộc bằng những sợi dây như vậy, bởi không thể tìm đâu ra những cơ sở kinh doanh cua biển sử dụng ít dây buộc.

Tại Cà Mau - địa phương rất nổi tiếng về cua biển cũng không ngoại lệ. Tại đây, cua biển được bán trung bình 250.000 đồng/kg, nhưng dây buộc đã chiếm từ 300g-400g, tương đương 75.000 đồng-100.000 đồng; trong khi tiền mua dây chỉ khoảng 5.000 đồng/kg.

Cua biển là loại hải sản có giá trị kinh tế cao, nên gần như các cơ sở kinh doanh cua biển không từ thủ đoạn nào để nâng trọng lượng cua.

Bạn đang đọc bài viết Lật tẩy chiêu thức "móc túi" trong kinh doanh cua biển tại chuyên mục Video-Hot của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tai nạn giao thông ngày 9/10cua biểnmóc túicuangười tiêu dùng
Theo VTV

Xem thêm tin chuyên mục Video