`

Clip: 2 vòi rồng cao hàng trăm mét xuất hiện cùng lúc trên biển Cần Giờ

Thứ bảy, 24/08/2019 | 16:00 GMT+7

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc 2 vòi rồng cao hàng trăm mét xuất hiện cùng lúc trên biển Cần Giờ (huyện Cần Giờ, TP.HCM) khiến nhiều người kinh ngạc.

Nguồn: Thai Khang Mai/ HBH

Được biết, đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội ngày 22/8. Đoạn video sau đó đã nhận được sự quan tâm của cư dân mạng.

Vòi rồng là hiện tượng gió xoáy rất mạnh, phạm vi đường kính rất nhỏ, hút từ bề mặt đất lên đám mây vũ tích, tạo thành hình như cái phễu di động, trông giống như cái vòi.

Trên đường di chuyển nó có thể cuốn theo (rồi ném xuống ở một khoảng cách xa sau đó) hoặc phá hủy mọi thứ, kể cả những nhà gạch xây không kiên cố, nên nó cũng là hiện tượng khí tượng đặc biệt nguy hiểm. Vòi rồng là một xoáy khí nhỏ nhưng cực mạnh. Khi một khối không khí nóng, ẩm di chuyển ở dưới một khối không khí lạnh khô thì có khả năng làm xuất hiện những xoáy khí.

Nếu xoáy khí này có áp suất trung tâm rất thấp nghĩa là vật chất trong tâm xoáy rất loãng thì không khí nóng, ẩm ở phía dưới bị hút lên tạo thành một cái vòi chuyển động xoáy rất mãnh liệt.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Clip: 2 vòi rồng cao hàng trăm mét xuất hiện cùng lúc trên biển Cần Giờ tại chuyên mục Video-Hot của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
vòi rồngbiển Cần GiờTP HCM
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Video