`

Cuộc chiến sinh tồn: Hù xám lao như “đạn bắn” săn chuột trốn sâu dưới lớp tuyết

Thứ ba, 02/07/2019 | 08:06 GMT+7

Với đôi tai nhạy bén hoạt động như một ăngten thu âm, hù xám lớn có thể nghe ngóng cử động của chuột ở sâu bên dưới lớp tuyết dày từ đó bổ nhào xuống đoạt mạng con mồi.


Được biết là một loài chim lớn trong Họ Cú mèo, phân bố rộng rãi ở phía Bắc của bán cầu Bắc. Chúng là loài cú lớn nhất trong chi Hù, và được cho là loài cú có chiều dài lớn nhất.

Đặc điểm của hù xám lớn là có một cái đầu tròn lớn, với đôi mắt màu vàng và bộ một lông màu xám, xen lẫn sáng tối. Loài này không có túm lông kiểu tai và có mặt hình đĩa lớn. Chúng có chiều dài khoảng 61–84 cm, trung bình là 72 cm đối với con mái và 67 cm với con trống. Sải cánh có thể vượt quá 152 cm, nhưng trung bình là 142 cm đối với con mái và 140 cm với con trống. Trọng lượng dao động trong khoảng 0,58 đến 1,90 kg, trung bình là 1,29 kg đối với con mái và 1,00 kg với con trống. 

Hù xám lớn săn mồi bằng cách chờ đợi, lắng nghe, và theo dõi con mồi, sau đó nhào xuống. Chúng cũng có thể bay thấp trên khu vực mở để tìm kiếm con mồi. Chúng chủ yếu đi săn vào ban đêm, gần sáng và chiều tối. Hù xám lớn có thính giác tuyệt vời, có thể xác định vị trí và bắt những con mồi di chuyển dưới 60 cm tuyết. 

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cuộc chiến sinh tồn: Hù xám lao như “đạn bắn” săn chuột trốn sâu dưới lớp tuyết tại chuyên mục Video-Hot của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
thế giới sinh tồnhù xám lớnsăn chuột
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Video