`

Moscow công bố video 'Chim ăn thịt' F-22 Mỹ áp sát 'gấu bay' Tu-95MS Nga

Thứ năm, 18/06/2020 | 14:31 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Bộ Quốc phòng Nga cho biết Mỹ triển khai các tiêm kích tàng hình F-22 Raptor ngăn chặn 4 máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Nga.

"4 oanh tạc cơ chiến lược Tu-95MS của Không quân Vũ trụ Nga đã thực hiện chuyến bay theo kế hoạch ở không phận quốc tế trên biển Chukchi, Bering và Okhotsk, cũng như một phần bắc Thái Bình Dương", Bộ Quốc phòng Nga cho biết. 

Chuyến bay kéo dài khoảng 11 tiếng, có thời điểm các tiêm kích tàng hình F-22 Mỹ đã xuất hiện và bám sát nhóm oanh tạc cơ Nga. Không có sự cố nào xảy ra giữa hai bên, quân đội Nga khẳng định các chuyến bay đều tuân thủ quy định quốc tế về sử dụng vùng trời.

Vụ việc này diễn ra vài tuần sau khi hai máy bay chiến đấu của Nga bị cáo buộc có hành động "không an toàn và không chuyên nghiệp" trong khi chặn một máy bay do thám Mỹ hoạt động trên vùng biển quốc tế ở Địa Trung Hải. 

Không riêng Mỹ, Nga cũng tăng cường các chuyến bay do thám gần lãnh thổ của Mỹ ở Alaska. Bộ Tư lệnh Phòng thủ không gian Bắc Mỹ thường xuyên triển khai máy bay để ngăn chặn máy bay Nga bay gần khu vực Alaska. 

Ở chiều ngược lại, Bộ Quốc phòng Nga tố cáo việc máy bay trinh sát của Mỹ thường xuyên thực hiện các chuyến bay do thám gần không phận Nga. 

Máy bay F-22 của Mỹ (nhỏ) theo sát máy bay ném bom Tu-95MS của Nga bay gần bang Alaska - Mỹ hôm 10/6. Ảnh: NORAD

Mộc Miên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Moscow công bố video 'Chim ăn thịt' F-22 Mỹ áp sát 'gấu bay' Tu-95MS Nga tại chuyên mục Video-Hot của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Quốc phòng Ngaquân sự thế giớitiêm kích Nga

Xem thêm tin chuyên mục Video