`

Tình nguyện viên “căng não” tìm nhà đưa thí sinh ngủ quên đến điểm thi

Thứ năm, 27/06/2019 | 20:57 GMT+7

Sự kiện:

Kỳ thi THPT quốc gia 2019

Một thí sinh ngủ quên trong ngày thi cuối cùng ở TP.HCM đã được các tình nguyện viên đưa đến điểm thi khi chỉ còn 1 phút nữa là hết thời gian vào phòng thi.

Sinh viên tiếp sức mùa thi tại điểm thi Trường THPT Trần Hưng Đạo. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Tờ Tuổi Trẻ đưa tin, vào khoảng 7h20 sáng 27/6, tại điểm thi Trường THPT Trần Hưng Đạo, quận Gò Vấp, TP.HCM, các giám thị phát hiện vắng thí sinh tên Trần Ngọc H. (THPT Trần Hưng Đạo).

Sau khi gọi điện thoại cho cả ba và mẹ H. không được, cán bộ nhà trường lục tìm lý lịch học sinh và có được địa chỉ nhà của H.

Đội Tiếp sức mùa thi Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM có mặt tại điểm thi lập tức cử Nguyễn Hoàng Huy - sinh viên năm nhất - tìm đến tận nhà H. "Số nhà nhiều xuyệc, mình mất gần 15 phút mới tìm thấy", Huy kể.

Đến nơi, Huy phát hiện H. đang ngủ quên trong khi ba mẹ ở nhà không biết hôm nay con còn một buổi thi cuối.

Huy tức tốc đưa H. đến điểm thi, vào cổng trường thì vừa đúng 14 phút sau khi phát đề, trong khi theo quy chế quá 15 phút kể từ khi phát đề thí sinh sẽ không được thi.

Cũng trong ngày 27/6, theo báo Công An Nhân Dân, một thí sinh ngủ quên ở Bắc Giang cũng được cán bố công an vượt 12km đón đến điểm thi đúng giờ.

Cụ thể, sáng 27/6, hầu hết các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Lục Nam, huyện Lục Nam (tỉnh Bắc Giang) đã làm xong các thủ tục để vào phòng thi, các giám thị phát hiện vắng mặt thí sinh Trương Thị Thành ở thôn Hố Dẻ, xã Tam Dị, Lục Nam chưa có mặt nên đã báo lại cho Hội đồng thi.

Lúc này Trung úy Nguyễn Xuân Khương, cán bộ Đội Cảnh sát kinh tế, Công an huyện Lục Nam đã tình nguyện đi đón em Thành. Trung uý Nguyễn Xuân Khương và đồng chí Đỗ Bích Liên, Bí thư Đoàn trường đã đi xe máy tìm về nhà em Thành ở thôn Hố Dẻ, xã Tam Dị.

Từ nhà em Thành đến điểm thi khoảng 12km, thời điểm đó đã rất sát giờ thi nên Trung uý Khương và đồng chí Đỗ Bích Liên đã vận dụng hết khả năng, đi lối tắt để đến nhà em Thành nhanh nhất. 

Do đường vào nhà thí sinh là khu vực có nhiều sình lầy, lại sâu bên trong làng nên việc đi lại cũng gặp khó khăn. Khi hai cán bộ có mặt tại nhà thi sinh, em Thành vừa mới ngủ dậy và đang rất lo lắng. Mọi người trong gia đình Thành đi vắng hết, chỉ mình em ở nhà.

Trung uý Khương và đồng chí Liên đã động viên tinh thần Thành đồng thời anh Khương chở Thành vượt qua con đường lầy lội, nhanh chóng đến điểm thi. Rất may, khi Thành đến nơi, vẫn còn gần 5 phút để làm các thủ tục vào phòng thi.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tình nguyện viên “căng não” tìm nhà đưa thí sinh ngủ quên đến điểm thi tại chuyên mục Video-Hot của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ngủ quênthí sinh ngủ quênthi THPT quốc gia
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Video