`

Video: Bất ngờ hành động khó hiểu của đại bằng lớn nhất châu Phi sau khi tóm gọn lợn lòi

Thứ hai, 14/10/2019 | 22:09 GMT+7

Sự kiện:

Cuộc chiến sinh tồn

Mặc dù đã tóm gọn lợn lòi nhưng đại bàng không lập tức kết liễu con mồi mà đứng trông chờ điều gì đó, đến khi con mồi chết hẳn thì con đại bàng lại bay đi.

Đại bàng martial là một trong những loài chim ăn thịt mạnh nhất thế giới và, trong số những loài chim ăn thịt châu Phi, chỉ có đại bàng rừng châu Phi có thể so sánh được. Chúng là động vật ăn thịt đỉnh, ở trên cùng của chuỗi thức ăn, và nếu trong tình trạng khỏe mạnh, chúng không có kẻ thù tự nhiên.

Trong đoạn video, con đại bàng Martial sà xuống tấn công bầy lợn lòi, tóm gọn 1 con non. Tuy nhiên con đại bàng không lập tức kết liễu mà để con mồi vùng vẫy trong đau đớn.

Khi con mồi đã chết hẳn, con đại bàng không ăn ngay mà lại tung cánh bay lên trời, đậu trên 1 ngọn cây cao để quan sát xung quanh.

Một khi đã chọn được chỗ giấu thức ăn thuận lợi, con đại bàng mới quay trở lại với con lợn chết, dùng chân quắp nó đến địa điểm đã chọn và bắt đầu "đánh chén".

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Video: Bất ngờ hành động khó hiểu của đại bằng lớn nhất châu Phi sau khi tóm gọn lợn lòi tại chuyên mục Video-Hot của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
videohành động khó hiểuđại bàng lớn nhất châu Phitóm gọn lợn lòi
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Video