`

Video: Bí ẩn rợn người về trăn Anaconda, kẻ săn mồi đáng sợ ăn cả con của chính mình

Thứ ba, 26/03/2019 | 06:45 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Trăn Anaconda là một loài trăn khổng lồ, lớn nhất thế giới, sống ở lưu vực sông Amazon (Nam Mỹ). Kích thước của loài Anaconda có thể đến 750kg, dài hơn 10m và chu vi thân lên đến 1,2m.

Anaconda gồm 4 loài với 4 màu xanh, vàng, đốm trắng đen và loài Bolivia. Chúng sống dưới nước, trong các đầm lầy, các con sông và rừng rậm. Mặc dù cơ thể "chậm chạp", nhưng trăn Anaconda có thể giết chết và nuốt chửng các loài vật lớn và khỏe như nai, hoẵng, báo, thậm chí trâu, bò, hà mã. 

Theo các chuyên gia, với cơ thể khổng lồ, mỗi lần mang thai, Anaconda có thể "sản xuất" được khoảng 15 - 40 con. Tuỳ vào sở thích và hoàn cảnh mà Anaconda có thể lựa chọn việc sinh con dưới nước hay trên cạn. Nhưng dù ở môi trường nào, Anaconda con cũng sẽ chui ra khỏi cơ thể mẹ qua đường hậu môn.

Để bù đắp thêm năng lượng phục vụ quá trình sinh sản của mình, Anaconda mẹ đôi khi cũng ăn lớp vỏ bọc noãn của con hoặc cả con con đã chết.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Video: Bí ẩn rợn người về trăn Anaconda, kẻ săn mồi đáng sợ ăn cả con của chính mình tại chuyên mục Video-Hot của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
nam mỹtrăn anacondaanacondatrứngcon mồi
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Video