`

Video: Cận cảnh loài thủy quái sở hữu ngoại hình kỳ dị nhưng rất hiền lành tại Nhật Bản

Thứ năm, 03/10/2019 | 20:30 GMT+7

Sự kiện:

Cuộc chiến sinh tồn

Video ghi lại những hình ảnh về loài kỳ nhông khổng lồ ở Nhật Bản khiến nhiều người "nổi da gà" khi chúng sở hữu ngoại hình kì dụ, làn da sần sùi đáng sợ.

Tại Nhật Bản, có cả một lễ hội để kỷ niệm một “huyền thoại sống” - loài kỳ giông khổng lồ đứng trước nguy cơ tuyệt chủng do nạn săn bắt và môi trường. Loài kỳ giông này có thể phát triển dài hơn 1,5m và nặng 36kg.

Trái ngược với vẻ ngoài gớm ghiếc, nó là một con thú hiền lành nhút nhát. Kỳ giông là loài thủy sinh hoạt đông về đêm. Vào ban ngày, sinh vật nhút nhát này ẩn nấp trong hang ở dòng sông thượng nguồn. Vẻ ngoài của nó gần như không thay đổi trong suốt 20 triệu năm qua.

Loài vật đặc biệt này đã được chính phủ Nhật Bản đưa vào danh sách bảo tồn. Tuy nhiên, môi trường sống của chúng vẫn đang bị đe dọa rất nhiều. Các đập nước được xây dựng để ngăn lũ tại Nhật Bản quá cao khiến loài kỳ giông này không thể quay lại thượng nguồn để sinh sản.

Người Nhật đã nghĩ ra một hệ thống thoát nước phức tạp gồm đường dốc và cầu thang cho phép loài kỳ nhông đặc biệt này đến dòng sông trên núi cao đẻ trứng và tiếp tục phát triển.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Video: Cận cảnh loài thủy quái sở hữu ngoại hình kỳ dị nhưng rất hiền lành tại Nhật Bản tại chuyên mục Video-Hot của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
videoNhật Bảnloài thủy quáingoại hình kỳ dịhiền lành
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Video