`

Video: Cận cảnh tàu chiến Nga phóng tên lửa chống hạm tiêu diệt các mục tiêu trên biển

Thứ năm, 18/07/2019 | 22:30 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Một tàu khu trục và một tàu hộ vệ tên lửa của Hạm đội Thái Bình Dương Nga đã phóng cùng lúc hai tên lửa chống hạm tiêu diệt các mục tiêu khi diễn tập trên biển Nhật Bản.

Sputnik đưa tin, trong cuộc tập trận hải quân ở biển Nhật Bản hôm 14/7, hai chiến hạm thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Nga gồm một tàu hộ vệ tên lửa và một tàu khu trục đã cho phóng các tên lửa P-270 Moskit tấn công mục tiêu nằm trên biển.

Hai máy bay chiến đấu đánh chặn MiG-31 và máy bay radar A-50 cũng tham gia tập trận. Trong khi phi cơ A-50 có nhiệm vụ giám sát vụ phóng, chiếc MiG-31 bay theo hai tên lửa và sẵn sàng bắn hạ chúng bằng tên lửa không đối không nếu nhận được lệnh.

P-270 Moskit là tên lửa hành trình siêu thanh tầm thấp được Nga thiết kế để triển khai trên các tàu chiến có lượng giãn nước trên 20.000 tấn.

Đây là tên lửa siêu thanh duy nhất trên thế giới vận tốc có khả năng đạt 2,8 Mach (khoảng 3.400km/h), khi đang di chuyển ở độ cao cực thấp. Tên lửa nặng bốn tấn dang rộng đôi cánh sau khi phóng, bay lên và sau đó rơi xuống độ cao 20 mét trên bề mặt khi nó nhanh chóng tiếp cận mục tiêu. Đầu đạn nặng 400 kg của tên lửa đủ sức gây thiệt hại nặng cho tàu chiến đối phương.

Mộc Miên (T/h) 
Bạn đang đọc bài viết Video: Cận cảnh tàu chiến Nga phóng tên lửa chống hạm tiêu diệt các mục tiêu trên biển tại chuyên mục Video-Hot của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tàu khu trục Ngaquân sự Ngasức mạnh quốc phòngquốc phòng Nga
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Video